Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm tính năng gọi video theo nhóm cho người dùng Messenger trên cả ba nền tảng Android, iOS và máy tính.
Đây được xem là động thái quyết liệt của Facebook trong việc cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Skype, Hangout, Zalo…

Mẹo gọi video call theo nhóm trên Facebook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/wEyfq (Android) hoặc https://goo.gl/0I8mtD (iOS) để cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất.


Facebook vừa bổ sung thêm tính năng gọi video theo nhóm (Android). Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần tạo nhóm trò chuyện trên Messenger, sau đó, nhấn vào biểu tượng máy quay ở góc trên bên phải, đánh dấu chọn vào những người cần gọi và bấm Start Call để bắt đầu.


Trong quá trình gọi, người dùng có thể bổ sung thêm các hiệu ứng chỉ với một cú chạm (iOS). Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Trong quá trình gọi, bạn có thể chạm vào biểu tượng mặt cười ở góc phải để bổ sung hiệu ứng hoặc thêm một số người khác vào cuộc trò chuyện thông qua các nút chức năng tương ứng.


Gọi video theo nhóm trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, nếu đang sử dụng máy tính, bạn chỉ cần tạo nhóm, bấm vào biểu tượng máy quay trong khung trò chuyện, sau đó đánh dấu chọn những người cần liên lạc rồi bấm Call.

Hiện tại, Messenger hỗ trợ chat nhóm lên đến 50 người, tuy nhiên tính năng gọi video theo nhóm chỉ mới cho phép gọi tối đa sáu người cùng lúc. Việc bổ sung thêm tính năng này đã cho thấy tham vọng rất lớn của Facebook nhằm mở rộng thị trường, đặc biệt là ở những nước đang phát triển, nơi cơ sở hạ tầng yếu kém và cước phí di động đắt đỏ.


Tính năng này đã có sẵn trên cả ba nền tảng Android, iOS và máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thử nghiệm của người viết, tính năng gọi video theo nhóm trên Messenger hiện tại đã có sẵn trên cả ba nền tảng Android, iOS và cả máy tính.
Theo [replacer_a]