ngày nay, hdr

đã trở thành một chế độ chụp ảnh không thể thiếu trên các thiết bị di động. nhờ tính năng này, người dùng có thể chụp các bức ảnh ở những nơi thiếu sáng hay những nơi có ánh sáng phức tạp, cũng như vận dụng tạo ra những hình ảnh đẹp và nổi bật. tuy nhiên, khi nào thì nên bật chế độ hdr.


1. chụp cận cảnh và phong cảnh - cần thiết

bạn có thể thấy trong hình ảnh chụp cốc kem, bên trái là ảnh chụp bình thường có độ nét không cao, cũng như màu sắc không đẹp bằng ảnh chụp bên phải khi bật chế độ hdr.
dùng hdr cả với những bức ảnh chụp phong cảnh, nhất là với những bức ảnh có sự chênh lệch ánh sáng lớn, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

2. chụp gần nguồn sáng hoặc dưới ánh sáng mặt trời - không nên sử dụng:

hãy tắt hdr khi bạn chụp vật được chiếu trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời hoặc gần nguồn sáng, bởi nếu bạn bật tính năng này, màu sắc của hình ảnh thu được sẽ kém phong phú và sinh động.

3. chụp các vật chuyển động, chụp liên tiếp - không nên sử dụng:

đối với các bức ảnh chụp vật chuyển động, khi bạn đang di chuyển, hoặc chụp liên tiếp, hãy tắt hdr để giúp bức ảnh không bị rung, cũng như giảm thời gian xử lý hình ảnh để bạn có thể nhanh chóng lưu giữ được khoảnh khắc.

4. chụp ảnh thiếu sáng - cần sử dụng

nhờ việc chụp lại ở các thiết lập phơi sáng khác nhau, hdr sẽ giúp bạn cân bằng ánh sáng trong các bức ảnh ở điều kiện thiếu sáng. như các bạn có thể thấy ở hình bên dưới, bức ảnh bên trái không bật hdr, vùng sáng bị quá sáng, vùng tối mất chi tiết, khác biệt hoàn toàn so với hình ảnh ở chế độ hdr phía bên phải.