tự khắc phục iphone 5s bị hỏng cảm biến vân tay


iphone 5s bị hỏng cảm biến vân tay sẽ khiến người dùng rất lo lắng, vì đây là tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất trên thiết bị này, vì thế lỗi xảy ra với cảm biến vân tay sẽ làm bạn tốn khá nhiều chi phí,. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên tốt nhất.
cảm biến vân tay ở iphone 5s​


1. cùng tìm hiểu về công nghệ bảo mật bằng vân tay touch id ở iphone 5s
các bạn đã biết thì bảo mật vân tay touch id một nâng cấp rất đáng giá từ iphone 5 lên iphone 5s rất được người trên thế giới yêu thích. theo nguồn tin mà apple công bố thì tính năng touch id ờ iphone 5s là một cảm biến điện dung với kích thước 8x8 mm, dày 170 micron và được đặt dưới nút home vật lý trên iphone 5s. touch id có thiết kế có thể thu hình ảnh với độ phân giải lên tới 500 điểm ảnh trên 1 inch của ngọn tay bạn, nhờ có tính năng này mà touch id ờ iphone 5s có thể nhận dạng những đường vân, vùng lõm tay, những đường cong, vòng xoáy, vòng tròn ở bất kỳ hướng nào trên dấu vân tay của bạn, những hình ảnh đó sẽ được xử lý bằng thuật toán để iphone 5s có thể nhận diện được dấu vân tay của mình.touch id không hoạt động trên iphone 5s​
2. một số lỗi hay gặp cảm biến vây tay touch id ở iphone 5s

- cảm biến vân tay touch id được làm bằng silicon nguyên chất, vì vậy rất dễ bị nhiệm bụi bẩn, bị ảnh hưởng của xung tĩnh điện dẫn đến hoạt động không được chính xác.

- để ngăn bụi cũng như tiết kiệm pin, iphone 5s có thiết kế một vòng tròn xung quanh nút home bằng thép không rỉ, vòng thép này như là một cầu chì điện, khi bạn chạm ngón tay vào thì công tắc touch id mới bật để tránh gây hao pin, bởi vậy khi bạn không chạm tay vào vòng tròn thép xung quanh nút home thì touch id sẽ không hoạt động.

- một số lỗi khác từ người dùng như là để nút home bị bám bụi bẩn, tay quá ướt hay quá nhiều mồ hôi cũng làm cho tính năng touch id không hoạt động.

- nguyên nhân hư hỏng phần cứng như là bộ vi xử lý a7, bộ phận cảm biến vân tay touch id ở iphone 5s bị hỏng sau một thời gian sử dụng.cấu tao của touch id ở iphone 5s​
3. phương pháp khắc phục iphone 5s bị hỏng cảm biến vân tay

- nếu cảm biến vân tay touch id là do lỗi hư hỏng ở phần cứng thì bạn cần thay thế một cảm biến mới, kèm theo là phải thay luôn bộ vi xử lý a7 kèm theo máy, bởi cảm biến touch id ở iphone 5s tương thích cùng với bộ vi xử lý a7 của máy.

- nếu là do lỗi từ người dùng thì bạn cần phải sử dụng đúng cách và cần tránh cho thiết bị của mình không bị bụi bẩn cũng như không khí ẩm xâm nhập.

- nếu iphone 5s bị treo máy do lỗi từ touch id thì bạn cần khởi động lại máy mình, hay có thể lưu lại thông tin mẫu cho cảm biến vân tay, bạn vào mục touch id cấu hình cho ba ngón tay của bạn để quá trình so sánh và nhận diện vân tay chính xác và nhanh hơn.tự khắc phục lỗi bị hỏng cảm biến vân tay trên iphone 5s​
qua bài viết này, mình đã chia sẻ với bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iphone 5s bị hỏng cảm biến vân tay, qua đó mong rằng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi và cảm biến có thể sử dụng lại bình thường.

>> xem thêm: khám phá nguyên nhân iphone 5s bị sụt pin nhanh.