apple đã tung ra iphone 6s với màn hình 3d touch

, đây là 1 tính năng mới hoàn toàn đột phá nhưng có nhiều người lại thấy khó khăn khi sử dụng hoặc không sử dụng nhiều. trong thực tế, 3d touch còn nhiều tính năng ẩn để bạn khai thác hơn, nếu bạn tìm hiểu đến đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ có kĩ năng sử dụng 3d touch hiệu quả hơn những người khác. hãy cùng tôi tìm hiểu 6 tính năng ẩn thú vị sử dụng 3d touch nhé.

1. gọi nhanh facetime và facetime âm thanh
[replacer_img]
khi trong cuộc gọi ở bàn phím số, thực hiện lệnh 3d touch trên nút gọi (màu xanh), bạn có thể lựa chọn gọi facetime video hoặc facetime âm thanh.

2. xem nhanh các tab trong safari
[replacer_img]
thực hiện lệnh 3d touch ở phía dưới bên phải, ngay sau khi toàn bộ các tab được hiện ra, bạn có thể trượt lên để xem và truy cập nhanh các tab mình muốn sử dụng.

3. 3d touch áp dụng trong danh bạ
thông qua ứng dụng điện thoại, khi bạn thực hiện 3d touch cho 1 liên hệ. sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là gọi thoại hoặc gửi tin nhắn. nhanh và đơn giản hơn khi bạn không cần truy cập vào trong của liên hệ cần liên lạc.

4. danh bạ được siri gợi ý
nếu bạn sử dụng tính năng gợi ý siri ở spotlight. khi trượt xuống hoặc trượt qua trái khu vực tìm kiếm iphone. đối với các liên hệ mà siri gợi ý cho bạn, khi nhấn 3d touch ở liên hệ đó. bạn cũng có 2 lựa chọn nhanh là gọi thoại hoặc gửi tin nhắn.

5. truy cập cửa sổ đa nhiệm
[replacer_img]
đơn giản hơn, bạn chỉ cần giữ 3d touch tại cạnh màn hình là có thể truy cập nhanh vào trình đa nhiệm quen thuộc của iphone. bạn có thể trượt qua lại để xem các ứng dụng đang chạy và truy cập chúng. áp dụng cho cả màn hình chính và cả trong ứng dụng.


chúc các bạn thành công!