Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  iCloud - Tất cả ở đây!

  [replacer_img]
  1. icloud là gì

  ?


  • trước hết icloud

   không phải là một ứng dụng. icloud là một gói dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của apple liên quan đến apple id của người dùng nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị ios như iphone, ipad, ipod touch, macos và máy tính các nhân. đặc biệt icloud được tích hợp sẵn trên các thiết bị ios 7 trở lên và có độ bảo mật cao.
  • icloud giúp bạn có thể truy cập thư viện bài hát, hình ảnh, danh bạ, lịch, tài liệu hoặc các ứng dụng khác đã được bạn lưu trữ riêng… từ máy tính mac, iphone, ipad, ipod touch và kể cả máy tính dùng windows. icloud giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu lên tất cả các thiết bị được kết nối cùng 1 tài khoản icloud. icloud sẽ được kích hoạt theo mặc định đối với người dùng mới. trong đó apple cung cấp 5gb miễn phí icloud cho mỗi tài khoản người dùng.


  2. icloud được tạo ra với mục đích gì và tầm quan trọng của icloud?

  icloud được tạo ra với 2 mục đích cơ bản đó là cho phép bạn chia sẻ dữ liệucung cấp lưu trữ trực tuyến.

  - cho phép bạn chia sẻ dữ liệu:
  sử dụng icloud và kết nối internet, dữ liệu của bạn (bao gồm bất cứ điều gì từ camera roll trong bookmark safari của bạn)sẽ tự động chia sẻ cho tất cả các thiết bị ios của bạn, cũng như máy tính của bạn. ví dụ, nếu bạn chụp ảnh trên ipad, hình ảnh được tự động thêm vào camera roll trên iphone và iphoto trên máy mac của bạn.

  - cung cấp dữ liệu trực tuyến: bạn có thể lưu các tài liệu để icloud. bạn có thể lấy chúng với các thiết bị ios của bạn (bao gồm cả iphone của bạn) bất cứ nơi nào bạn có thể kết nối với internet. icloud cũng có thể lưu trữ sao lưu iphone của bạn, cho phép bạn khôi phục lại các thiết lập và dữ liệu của bạn nếu bạn phải làm sạch iphone đưa nó trở lại tình trạng cài đặt ban đầu.

  ngoài ra, icloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu: khi một thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản icloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu. đặc biệt với tính năng “find my iphone” nhằm chống mất cắp thiết bị, nếu không đăng xuất ra thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

  khi bạn mở chức năng find my iphone trên iphone/ipad/ipod touch đang chạy ios7 trở lên thì tài khoản apple của bạn được lưu trên hệ thống kích hoạt của apple và nó sẽ kết nối với máy của bạn. từ thời điểm này, nó sẽ yêu cầu tài khoản apple và mật khẩu khi có ai đó muốn tắt find my iphone, xóa, kích hoạt và sử dụng máy của bạn.

  activation lock sẽ tự mở khi bạn bật find my iphone trên ios hoặc khi bạn nâng cấp lên ios từ 1 phiên bản trước có bật chức năng find my iphone.

  để bật find my iphone:

  • vào cài đặt.
  • chọn icloud.
  • đăng nhập với tài khoản apple của bạn.
  • bật chức năng find my iphone.
  – icloud sử dụng tài khoản apple id của bạn để xác định với các thiết bị khác và các máy tính chúng cần đồng bộ hóa với nhau. vì vậy, tất cả các máy tính và các thiết bị ios phải sử dụng cùng một tài khoản apple id để icloud hoạt động tốt.

  – bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh kết nối icloud của bạn để đồng bộ hóa dữ liệu bạn chỉ muốn chia sẻ với các thiết bị ios và máy tính khác.

  như vậy việc không nhớ mật khẩu của tài khoản icloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính icloud”. do đó, hãy lưu lại apple id và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  3. cách tạo tài khoản icloud
  bạn có thể đăng kí tài khoản icloud trên máy tính hoặc điện thoại di động.

  - tạo tài khoản trên với máy tính
  • các bạn truy cập trang https://www.icloud.com/
  • chọn create your's now


  • điền đầy đủ thông tin: email, mật khẩu, họ và tên, ngày sinh, câu hỏi bảo mật... và chọn tiếp tục.


  • apple sẽ gửi 1 mã kích hoạt tới email bạn đăng kí. bạn truy cập vào email và lấy mã 6 số kích hoạt tài khoản là hoàn thành quá trình tạo 1 tài khoản icloud.
  - tạo tài khoản trên iphone, ipad
  • từ màn hình chính, các bạn vào cài đặt

  • chọn icloud.

  • thiết lập một tài khoản apple id và mật khẩu, bạn có thể tạo một tài khoản mới miễn phí bằng cách nhấn vào khung chữ màu xanh get a free apple id ở dưới cùng của màn hình và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tạo 1 tài khoản mới.
  4. cách sử dụng icloud để sao lưu thiết bị ios
  nếu bạn có một tài khoản icloud kết hợp với iphone, ipad hoặc ipod touch, bạn có thể sử dụng nó để sao lưu thiết bị. nếu trước đó, bạn đã sở hữu thiết bị ios trước đó, bạn sẽ thấy rằng sao lưu icloud rất rồng với sao lưu itunes tether.

  giống như itunes, icloud sao lưu các thông tin về nội dung thanh toán (nhạc, ứng dụng và sách), camera roll, thiết lập thiết bị, dữ liệu, màn hình chính, tin nhắn, nhạc chuông, nhưng thay vì lưu các thông tin này trên máy tính thì dịch vụ này sẽ lưu trữ trực tuyến.

  việc thanh toán mua hàng sẽ không được sao lưu trên tài khoản icloud nên bạn sẽ cần sao lưu những gì mà bạn đã mua.

  khi thiết bị ios được kết nối với nguồn điện và mạng wifi, icloud sẽ tự động sao lưu thiết bị một lần một ngày, bạn cũng có thể sao lưu thủ công bằng cách vào icloud -> storage & backup -> back up now.  5. chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn quên mật khẩu tài khoản icloud?
  điều này đặc biệt nghiêm trọng nếu như bạn có kích hoạt tính năng find my iphone. bạn sẽ không thể restore, update phần mềm hay đặt lại máy về trạng thái ban đầu. nếu không may bạn quên mật khẩu mà đã thực thiện các bước trên, lúc này máy sẽ yêu cầu bạn nhập đúng id và password để truy cập máy. đồng nghĩa với nó, nếu bạn không có tài khoản sẽ không truy cập được. lúc này bạn phải lấy lại mật khẩu hoặc liên hệ với apple để mở khóa tài khoản.

  6. chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn mua 1 cái máy mà nó còn liên kết đến chủ cũ?
  liên hệ với chủ cũ 1 cách nhanh nhất và yêu cầu họ xóa bỏ máy của bạn ra khỏi tài khoản của họ theo hướng dẫn sau:

  nếu máy đã được xóa:
  - nếu máy của bạn đã được xóa mà vẫn liên kết đến tài khoản chủ cũ, bạn sẽ nhận được thông báo như hình:

  - nếu bạn với chủ máy còn ở đó thì hãy yêu cầu họ nhập tài khoản, mật khẩu vô máy và loại bỏ tài khoản khỏi máy của bạn. sau đó bạn có thể tiếp tục kích hoạt máy.

  - nếu chủ cũ không có mặt thì bạn hãy yêu cầu họ làm như sau: đăng nhập tài khoản của họ tại https://www.icloud.com/. chọn máy của bạn trong danh sách find my iphone của họ bằng cách nhấn vào all devices, chọn đúng máy,nhấn vào "remove from account" để loại bỏ máy khỏi tài khoản của họ. sau đó bạn tắt máy mở lại và kích hoạt bình thường.

  7. làm sao để biết thiết bị đã đăng nhập icloud chưa?
  vào cài đặt > icloud > xem mục account đã có địa chỉ email nào đăng nhập vào hay chưa?

  • nếu “” tức máy đã có tài khoản icloud
  • nếu “không” tức máy chưa được cài đặt tài khoản icloud
  nếu như máy có đăng nhập tài khoản nhưng không bật mục find my iphone thì cũng không quan trọng vì bạn có thể tự thoát tài khoản ra khỏi máy mà không cần mật khẩu.

  ngoài ra, còn một trường hợp gọi là icloud ẩn. tức là máy không nhập icloud, bạn có thể đăng nhập tài khoản mới vào đó nhưng thực tế thì đã 1 có tài khoản ẩn ở bên trong do quá trình thoát tài khoản bị lỗi. chính vì vậy mà apple đã cung cấp 1 dịch vụ mới cho phép người dùng kiểm tra tình trạng icloud, nó được gọi là activation lock. bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra icloud trên máy như sau:
  • truy cập trang: https://www.icloud.com/activationlock/
  • các bạn nhập imei hoặc serial vào ô rồi chọn tiếp tục.


  8. cách reset/unlock password icloud (apple id)
  nếu bạn đã quên tài khoản apple id và mong muốn phục hồi hoặc tạo lại mật khẩu mới. thực hiện lần lượt các bước sau:
  truy cập trang: https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid  có 2 cách đặt lại mật khẩu cho bạn.  nếu reset/unlock bằng email
  → chọn get an email
  → check mail tại hòm thư cá nhân để reset/unlock apple id  → chọn đặt lại bây giờ sau đó nhập mật khẩu mới.  → bạn có thể chọn unlock hoặc reset và đặt lại mật khẩu để mở khóa tài khoản.

  nếu reset/unlock bằng câu hỏi bảo mật.
  → chọn answer security question.
  → điền đúng ngày sinh
  → trả lời đúng câu hỏi bảo mật. (sẽ có 3 câu nhưng mỗi lần sử dụng apple sẽ chỉ hỏi bạn random 2 câu)  → tiến hành reset/unlock tương tự bước trên.

  9. xóa các bản sao lưu icloud
  nếu bạn đã không tìm ra bản sao lưu mà bạn thích, icloud tự đồng bộ hoá và lưu trữ dữ liệu từ tất cả các thiết bị ios khi bạn kết nối. thật không may, 5gb cung cấp dung lượng lưu trữ hạn chế khi bạn thường xuyên sao lưu iphone, ipad và ipod bằng cách sử dụng tài khoản icloud cùng. may mắn thay, bạn có thể tự chọn bản sao lưu xóa trực tiếp trên thiết bị ios của bạn để giải phóng dung lượng đĩa hoặc bản sao lưu quá lạc hậu hoặc trong trường hợp bạn không còn sở hữu các thiết bị như bạn bán hoặc cho người khác.

  bước 1: truy cập cài đặt > icloud, tiếp theo chọn storage & backup. chọn tùy chọn manage storage nằm gần trên cùng của menu.

  bước 2: xóa các bản sao lưu – chọn bản sao lưu bạn muốn xóa, bấm vào tùy chọn delete backup màu đỏ ở dưới cùng của menu. sau đó bấm turn off & delete để xác nhận. mỗi bản backup sẽ hiển thị kích thước và ngày cụ thể khi nó được tải lên icloud, vì vậy bạn không gặp nhiều rắc rối để phân biệt giữa các bản sao lưu khác nhau. tuy nhiên, bạn nên giữ lại các bản backup gần đây nhất.  bạn có thể thấy dung lượng khả dụng trên icloud đã tăng đáng kể.

  10. cách khôi phục lại từ icloud.
  bước 1: bắt đầu từ đầu – tất cả các thiết bị ios mới từ ios 5 hoặc sau đó có tính năng trợ giúp thiết lập cho phép bạn khôi phục lại thiết bị của bạn từ một bản sao lưu. tuy nhiên, nếu bạn chọn không muốn khôi phục lại thiết bị từ icloud backup, bạn chỉ cần để mặc định của nhà sản xuất cho việc trợ giúp thiết lập các tính năng trên các thiết bị mới. để làm như vậy, hãy nhấp vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại và chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó xác nhận chọn xóa iphone.  bước 2: khôi phục từ bản sao lưu – một khi bạn thiết lập thiết bị ban đầu, bạn sẽ được nhắc nhở để thiết lập một trong hai: một thiết bị mới hoặc khôi phục lại từ icloud hoặc khôi phục lại từ itunes. chọn restore from icloud backup, nhập apple id tương ứng với tài khoản icloud của bạn, và bấm nút next màu xanh nằm ở góc trên bên phải. sau đó, hãy nhấp vào nút agree màu xanh ở góc dưới cùng bên phải – tiếp theo chọn nút agree trong cửa sổ pop-up mờ – và chọn bản sao lưu mà bạn muốn. nếu có, bạn sẽ thấy bản sao lưu gần đây nhất cho mỗi thiết bị mà bạn đã kích hoạt chức năng icloud backup tự động.  một khi đã chọn, thiết lập sẽ xử lý phần còn lại. một thanh tiến trình sẽ xuất hiện bên dưới cho thấy thời gian bao lâu để tải về và cài đặt các bản sao lưu icloud, và khi kết thúc, thiết bị ios của bạn sẽ thiết lập lại và bắt đầu tải về phiên bản tương tự cùng tất cả các ứng dụng trước đó mà bạn đã cài đặt trên thiết bị. nhập mật khẩu thích hợp khi được nhắc và đảm bảo bạn đang kết nối wi-fi để tải hơn 50mb.

  11. một số câu hỏi và thủ thuật về icloud
  – cho phép mã hóa

  mã hóa để đảm bảo việc sao lưu của bạn an toàn. khi mã hóa sao lưu sẽ được yêu cầu dùng nhập mật khẩu quy định khi khôi phục lại từ bản sao lưu đó, điều này nhằm ngăn ngừa những người khác truy cập vào dữ liệu mà bạn không cho phép. nó vô cùng dễ dàng để thực hiện, nhưng bạn nếu bạn quên mật khẩu của bạn, nó trở thành tai họa khi bạn muốn khôi phục lại dữ liệu của bạn.

  để kích hoạt mã hóa, nhấp vào hộp kiểm encrypt iphone backup ngay bên trái củaiphone bên dưới với thiết bị kết nối của bạn trong itunes. sau đó, nhập và xác minh mật khẩu và nhấn vào nút set password ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ pop-up. nếu không muốn mã hoá, bỏ chọn hộp kiểm để vô hiệu hóa mã hóa sao lưu.  - chi phí để sử dụng icloud?
  tài khoản icloud cơ bản (với các tính năng đồng bộ, sao lưu và dung lượng lưu trữ 5gb) là hoàn toàn miễn phí. nếu bạn muốn nâng cấp dung lượng lưu trữ hoặc thanh toán tính năng itunes match thì bạn có thể trả phí hàng năm.

  tôi sẽ nhận được một địa chỉ email đúng không?
  khi đăng ký tài khoản icloud mới, bạn sẽ được chọn một địa chỉ email có dạng user@me.com. nếu bạn đã có apple id và đang nâng cấp lên icloud, bạn có thể đăng ký một địa chỉ dạng user@me.com hoặc user@mac.com.

  - thiết bị nào có thể sử dụng được icloud?
  để sử dụng icloud, các thiết bị của bạn cần chạy từ ios 5 trở lên (nếu là điện thoại), os x lion trở lên (nếu là máy mac) hoặc windows vista hay windows 7 (nếu là máy tính cá nhân). thật không may, điều này có nghĩa là người dùng ios 4 và người dùng snow leopard sẽ không thể sử dụng icloud.

  - tôi có thể lưu bao nhiêu dữ liệu lên icloud?
  apple sẽ cung cấp 5gb dung lượng lưu trữ cho tài khoản icloud miễn phí. với 5gb, bạn có thể lưu trữ email, tài liệu và sao lưu dữ liệu. bạn cũng có thể mua nhạc, ứng dụng, sách và đồng bộ ảnh.

  - nếu tôi muốn mua thêm dung lượng lưu trữ thì sao?
  apple cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ trả phí theo tháng. với cho phí rất rẻ, bạn có thể nâng cấp lên 50gb với phí 0.99$/1 tháng, gói 200gb có phí là 2.99$/1 tháng và 1tb là 9.99$/1 tháng.

  nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ thì có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào và apple sẽ hoàn phí cho bạn theo tỷ lệ nhất định.  bạn cũng có thể mua thêm dung lượng lưu trữ từ máy mac, pc hoặc trên thiết bị ios.
  • trên máy mac, bạn mở system preferences và nhấn vào nút icloud. từ đây, bạn nhấn vào manage > buy more storage.
  • trên máy tính pc, bạn có thể tìm thấy mục tương tự như preferencescontrol panel, ngay dưới network and internet.
  • nếu bạn muốn mua dung lượng lưu trữ từ thiết bị ios, hãy nhấn vào settings > icloud > storage & backup > buy more storage.
  - tôi có thể chọn những gì mình muốn đồng bộ lên icloud không?
  bạn có thể chọn đồng bộ danh bạ, lịch, ghi chú, bookmark, photo stream, find my iphone và icloud sẽ sao lưu các dữ liệu này trên từng thiết bị.

  - photo stream
  icloud bao gồm một tính năng gọi là photo stream, có thể tự động nhập nhập bất cứ hình ảnh nào được chụp trên thiết bị ios (hoặc được thêm vào iphoto/aperture trên máy mac) và lưu trữ chúng trong 30 ngày. bạn có thể xem (hoặc tải)các bức ảnh này trên thiết bị ios, máy tính và thậm chí là apple tv.

  việc đồng bộ hóa hình ảnh bị giới hạn trong 1000 bức ảnh trên thiết bị ios.
  - icloud sử dụng vị trí của tôi như thế nào?
  là một phần của tài khoản icloud, bạn có thể sử dụng hai dịch vụ dựa trên vị trí của apple: find my iphone và find my friends.

  find my iphone cho phép bạn tìm thấy bát cứ thiết bị ios hoặc máy mac mà bạn đã kích hoạt icloud.

  find my friends hoạt động bằng cách truyền vị trí của bạn tới tất cả bạn bà và bạn được phép xem nó. bạn cũng có thể thiết lập các sự kiện tạm thời, truyền đi vị trí của bạn mọi lúc hoặc không bao giờ sử dụng dịch vụ này.
  - tôi vẫn có thể sao lưu itunes nếu tôi sao lưu thiết bị lên icloud chứ?
  bạn có thể làm điều này, nhưng với thao tác thủ công. hãy kết nối điện thoại với itunes, thay đổi backup thành back up to this computer và nhấn sync. sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn thay đổi sao lưu thành back up to icloud để tiếp tục sao lưu từ xa.


  lời kết

  trên đây là toàn bộ thắc mắc mà người dùng thường hỏi khi sử dụng icloud. chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức này các bạn có thể biết để mua và sử dụng những thiết bị của apple một cách tốt nhất và hiệu quả nhất!nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến icloud thì có thể phản hồi lại với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp kịp thời nhất.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  237
  bài viết rất hay, mình rất thích. cảm ơn đã chia sẻ bài viết.
  chúc mọi người buổi tối vui vẻ!

  cân băng tải

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  giúp bảo vệ toàn diện sức khỏe tim mạch tốt hơn nhờ uống bổ sung omega từ dầu hạt lanh của nature made​
  viên uống bổ sung nhóm omega từ dầu hạt lanh giúp đỡ rất nhiềutrong việc duy trì sức khỏe tim mạch. nhiệm vụ của các axit béo nhất là các omega 3,6,9 đến sức khỏe tim mạch đặc biệt quan trọng. các chuyên gia cho rằng các axit béo omega nguồn gốc thực vật như dầu hạt lanh cũng có ảnh hưởng tích cựcvới vấn đề tim mạch hỗ trợlàm han chế cholesterol và giảm triglyceride trong cơ thể đó là 2 chất không tốt dễ gây ra bệnh xơ vữa động mạch, là thành phần chủ yếu có ở chất béo thực vật và mỡ động vật.

  \


  omega-6 thực vật có khả năng giúp làm mất 17-20% lượng cholesterol toàn phần ngoài ra vì vậy làm giảm 16-34% nguy cơ dẫn tới bệnh xơ vữa động mạch. axit béo omega-3 còn có tác dụng tích cực giúp ngăn chặng tim đập không đều, điều hòa huyết áp. với chế độ ăn chứa đủ omega thực vật, khả năng chết từ bệnh mạch vành xuống còn một phần hai.

  gần đây , bệnh tim mạch được xem là một trong những bệnh phổ biến thường gặp . vì cáclý do khác nhau, nhưng lý do chủ yêu dẫn đến bệnh này liên quan rất mật thiết với chế độ dinh dưỡng hằng ngày, vì việc nạp nhiềuthực phẩm được chế biến sẵn có nhiều dầu . lượng chất béo trong cơ thể càng cao thì tỷ lệ mấtdo bệnh nhồi máu cơ tim càng lớn.

  phòng chánh bệnh tốt hơn chữa bệnh, bạn hãy bắt đầu lưu ý đến sức khỏe tim mạch của bạn và cả nhữngngười thân ngay bây giờ bằng cách sử dung các từ dầu hạt lanh nature made flaxseed oil giúp hỗ trợbảo vệ sức khỏe tim mạch một cách toàn diện nhất. chỉ cần mỗi ngày dùng một viên sau bưa ăn, bạn đã nạp đủ các axit béo cần thiết cho sức khỏe.  không những thế dầu hạt lanh của nature made còn giúp nuôi dưỡng võng mạc mắt,tăng cường thị lực cho mắt , ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường.

  nature made flaxseed oil cũng rất phù hợp với những người ăn thực vật vàkhông thích ăn cá.  để có sản phẩm dầu hạt lanh nature made flaxseed oil chính hãng với giá cả hợp lý nhất, chỉ cần truy cập: wowmart.vn. đây là siêu thịsức khỏe trực tuyến hàng đầu việt nam trong việc báncác sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhập khẩu trực tiếp từ mỹ .

  nguồn: nature made prenatal multi dha

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •