Facebook từ lâu đã cho phép người dùng chia sẻ ảnh Live Photo trên iPhone lên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chụp và đăng ảnh Live Photo lên Facebook.

Trước tiên, xin nói qua về Live Photo, đây là tính năng chụp ảnh động trong khoảng thời gian ngắn được tích hợp trong Camera trên các mẫu iPhone đời mới như iPhone 6s, 6s plus và iPhone SE.

Ngay sau khi Apple ra mắt iPhone 6s, 6s plus với tính năng chụp ảnh Live Photo vô cùng hấp dẫn này Facebook cũng có thê tính năng hỗ trợ người dùng đăng và xem ảnh Live Photo trên mạng xã hội.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có một bức ảnh Live photo và cách đăng ảnh Live Photo lên Facebook

.
Cách chụp ảnh Live Photo
Để có một bức ảnh Live Phototrên iPhone, đầu tiên bạn chọn Camera, bật biểu tượng hình tròn như trong hình. Sau đó chụp ảnh như bình thường.
Để xem lại những bức ảnh đã chụp bạn quay lại màn hình chính chọn Ảnh -> Nhấn vào Cuộn Camera. Ảnh Live photo sẽ có kí tự tròn và sau khi nhấn chọn sẽ hiện chữ Live.

Cách đăng ảnh Live Photo lên facebook
Để đăng ảnh Live Photo lên Facebook bạn phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị có tính năng này.
Sau đó, bạn truy cập vào Facebook trên thiết bị như bình thường -> Nhấn vào mục Ảnh trên facebook để chọn ảnh và tải ảnh -> Xong.

Bạn sẽ thấy trên màn hình facebook xuất hiện bức ảnh với góc trái là nút chỉnh sửa, góc phải là biểu tượng Live Photo đang ở chế độ off.

Nếu bạn muốn chia sẻ các bức ảnh động thì cần giữ nguyên ảnh gốc, các bước chỉnh sửa ảnh sẽ biến ảnh Live Photo trở thành những bức ảnh tĩnh.

Để chọn chế độ Live photo cho ảnh bạn nhấp vào biểu tượng hình tròn hoặc trượt gạt màn hình từ phải qua trái. Sau khi biểu tượng sẽ mất gạch chéo.

Bạn bạn chỉ cần chọn Đăng để chia sẻ ảnh lên Facebook. Và sau khi đăng bạn sẽ thấy ảnh đăng sẽ có biểu tượng Live Photo hình tròn ở góc phải dưới.


Để xem những bức ảnh này trên Facebook bạn giữ và nhấn mạnh vào ảnh trên màn hình.

Một lưu ý nhỏ: Khi vào trong Thư viện Ảnh bạn có thể sẽ thấy mục upload để chia sẻ ảnh lên Facebook. Tuy nhiên, hiện nay chưa có hỗ trợ chia sẻ ảnh động trực tiếp từ ứng dụng Photo/Hình ảnh trên iPhone lên Facebook nên bạn sẽ không thể sử dụng cách này với ảnh Live photo, mà phải đăng trực tiếp từ Facebook theo cách trên.
chúc các bạn thành công !!!!!