Nhu cầu chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác khá phổ biết, đặc biệt chuyển dữ liệu âm thanh, video. Để có thể chuyển hình ảnh, âm thanh từ iPhone sang máy tính hoặc từ máy tính sang iPhone, bạn cần phải đến dây cáp và iTunes, khá mất thời gian. Chính vì thế, ứng dụng chuyển âm thanh từ máy tính sang iPhone hoặc ngược lại trở thành công cụ hữu ích với người dùng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thêm một ứng dụng với tính năng chuyển nhạc từ máy tính vào iPhone, đó là ứng dụng Nhaccuatui. Đây là tính năng mới được cập nhật của ứng dụng, hy vọng mang tới sự trải nghiệm mới cho người dùng.

Cách chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone
Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Nhaccuatui cho iOS theo link bên dưới:
Lưu ý, iPhone và máy tính phải dùng chung một mạng Wi-Fi. Không tắt màn hình trong quá trình chuyển âm thanh.

Bước 1:
Sau khi tải ứng dụng về thiết bị, bạn khởi chạy và có giao diện như hình dưới. Tại giao diện đó, nhấn chọn mục Của tui ngay bên dưới màn hình. Trong giao diện mới, bạn hãy nhấp chọn vào mục Chuyển nhạc từ máy tính.

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy địa chỉ IP của mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối.Bước 2:
Mở trình duyệt trên máy tính. Tại dòng địa chỉ truy cập, bạn hãy nhập địa chỉ IP của mạng Wi-Fi ở hình trên rồi nhấn Enter.Bước 3:
Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy thông báo đã kết nối máy tính với điện thoại thành công qua mạng Wi-Fi. Để tiến hành gửi file, click chọn mục Chọn tập tin... ngay bên dưới thông báo.Bước 4:
Tiếp theo xuất hiện thư mục chứa các tập tin trong máy tính của bạn. Nhấn chọn file âm thanh định dạng mp3 muốn chuyển và nhấn Open.Bước 5:
Bạn chờ đợi quá trình tải file lên thành công. Tốc độ tải file nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào dung lượng file, cũng như tốc độ đường truyền Wi-Fi.Ngay sau đó, sẽ xuất hiện thông báo đã Thành công tải file âm thanh như hình dưới. Nếu như bạn không muốn chuyển bài hát đó tới iPhone, nhấn biểu tượng thùng rác để xóa bài hát.Bước 6:
Cùng lúc đó, trên giao diện ứng dụng nhaccuatui trên iPhone cũng xuất hiện thông báo Chuyển 1 bài hát thành công. Tiếp tục nhấn chọn mục Của tui ngay bên dưới, sau đó chọn Tất cả bài hát.Bài hát bạn vừa chuyển từ máy tính lên iPhone sẽ nằm trong mục đó. Chỉ cần nhấn chọn bài hát và thưởng thức mà thôi.Để xóa bài hát, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Xóa.Thông qua ứng dụng Nhaccuatui, người dùng hoàn toàn có thể sao chép file âm thanh từ máy tính lên thiết bị iOS nhanh chóng, qua mạng Wi-Fi mà không cần đến thiết bị hỗ trợ khác.