Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều lúc chúng ta gặp phải những tình huống khiến ta bối rối như bị đơ, treo,... Bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất giải quyết những trường hợp như vậy.

Bị treo ứng dụng:


Những phần mềm và games trên Appstore luôn được Apple đầu tư khá kĩ lưỡng và chất lượng. Tuy vậy đôi lúc người dùng vẫn gặp các lỗi treo máy khi đang chạy ứng dụng, đặc biệt tình trạng này rất hay xuất hiện trên các thiết bị cũ.

Để khắc phục tình trạng này. Người dùng cần nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi máy hiện ra "trượt để tắt nguồn”.

Tuy nhiên ngay sau đó, bạn không chọn tắt nguồn mà hãy nhấn và giữ nút home. Sau một vài giây, ứng dụng sẽ tự động thoát và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính của mình.Không thể chọn nhấc máy khi có cuộc gọi đến:

Nếu bạn là iFan trung thành chắc chắn sẽ từng gặp trường hợp khi có cuộc gọi tới nhưng không thể nào thao tác trên màn hình cảm ứng được. Sẽ có người bực tức và họ sẽ quyết định bấm nút nguồn để từ chối cuộc gọi. Tuy nhiên, mọi chuyện xảy ra cũng sẽ có cách giải quyết.

Chỉ cần ấn và giữ nút Home khoảng 2s, sau đó mọi thứ sẽ quay lại bình thường như vốn nó phải thế.Vô hiệu hóa các ứng dụng Cydia:

Đối với các “vọc sĩ” thì việc Jailbreak là chuyện chắc chắn phải làm để bổ sung thêm những tính năng đặc biệt cho chiếc iPhone của họ.

Tuy nhiên khi bạn cài quá nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng Cydia, chiếc iPhone của bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu ổn định, một số ứng dụng còn có thể xung đột với nhau gây đến treo máy.

Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy đưa thiết bị của mình về chế độ Safe Mode.

Tắt máy, sau đó khởi động lại bằng cách giữ nút nguồn cùng nút Home. Sau khi logo Apple hiện lên, bạn tiếp tục giữ nút tăng âm lượng.

Sau khi vào được Safe Mode, bạn cần vào Cydia, chọn tab Installed, tìm những tweak đã làm iPhone của bạn bị treo và Uninstall chúng đi. Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy.Trình duyệt Safari bị treo:

Safari được Apple phát triển và cũng là trình duyệt mặt định trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch của hãng. Đôi khi trong một vài trường hợp Safari có thể hoạt động không ổn định, bị “treo” khiến người dùng không thể sử dụng được.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phúc bằng các cách dưới đây.

Cách 1: Xoá bộ nhớ cache của Safari

Vào Cài đặt đến mục Safari. Chọn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xoá những dữ liệu duyệt Web.Cách 2: Xóa hết dữ liệu của Safari trên iCloud

Bạn vào Cài đặt > iCloud và thực hiện tắt mục Safari.Cách 3: Khôi phục cài đặt mạng ban đầu.

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt MạngMặc dù iOS là một hệ điều hành ổn định nhưng không có nghĩa nó sẽ không có lỗi, không có gì là hoàn hảo cả. Vì vậy bạn cũng nên trang bị cho mình chút kiến thức để sửa lỗi khi cần thiết.