Không giống như việc xóa nhạc khi sử dụng các dòng điện thoại khác chỉ việc chọn bài hát và chọn xóa, iPhone, iPad không hỗ trợ người dùng xóa nhạc trực tiếp trên thiết bị mà cần phải xóa thông qua iTunes hoặc 1 phần mềm tương tự. Tuy nhiên theo mình thì các bạn không nên sử dụng các phần mềm khác ngoài iTunes sẽ bị nguy cơ về bảo mật.

Trước tiên để xóa hoặc thêm bớt nhạc trê iPhone iPad bản bất kỳ các bạn cần kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes lên. Nếu máy tính chưa có itunes thì các bạn cần phải download Itunes về và cài đặt.

Sau khi mở iTunes các bạn chuyển sang biểu tượng Music như hình phía dưới

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/01/xoa-nhac-tren-iphone-ipad.jpg[/IMG]

iTunes sẽ chuyển sang thư viện âm nhạc chứa tất cả các bài hát có trên iPhone iPad của bạn. Muốn xóa bài nào bạn chỉ việc chọn và click chuột phải chọn Delete. Có thể xóa nhiều bài cùng lúc bằng cách nhấn Ctrl + Chọn bài hát

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/01/xoa-nhac-tren-iphone-ipad-bang-itunes-2.jpg[/IMG]


iPhone sẽ hiển thị thông báo xác nhận việc xóa bài hát đã chọn, để bỏ hộp thoại thông báo này bạn có thể chọn Do not ask me again.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/01/delete-songs-iphone-ipad-3.jpg[/IMG]


Tuy nhiên sau bước này thì nhạc trên iPhone iPad của bạn vẫn chưa được xóa, mà nó chỉ được xóa tạm trên iTunes, để xóa được các bài hát vừa xóa các bạn phải Đồng bộ lại thiết bị bằng cách click trở lại biểu tượng thiết bị iPhone hoặc iPad sau đso chọn Music --> Check vào Sync Music --> Chọn Sync ở phía dưới

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/01/xoa-nhac-tren-iphone-ipad-4.jpg[/IMG]


Đợi iTunes đồng bộ xong, tuy theo số lượng bài hát nhiều hay ít mà quá trình xóa sẽ mất thời gian tương ứng, thông thương thì không mất nhiều thời gian.

Sau đó bạn có thể trở lại thiết bị và xem bài hát bạn muốn xóa đã được xóa trên iPhone, iPad chưa nhé, nhớ chuyển sang phần Bài hát

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/01/xoa-nhac-iphone-ipad-bang-itune-6.jpg[/IMG]


Tương tự việc xóa videos, eboook tài liệu các bạn cũng làm tương tự việc xóa nhạc, điều căn bản cần nhớ là phải đồng bộ lại những gì muốn xóa.

Nguồn sưu tầm