Theo đúng dự kiến, thế hệ iPhone mới sẽ được giới thiệu vào rạng sáng ngày 8/9 theo giờ Việt Nam cùng nền tảng iOS 10

. Hệ điều hành iOS mới sẽ mang lại những thay đổi mạnh mẽ, cải tiến về hiệu năng đồng thời loại bỏ những tính năng không cần thiết trên iOS 9. Dưới đây là những thay đổi lớn mà người dùng nhận được khi cập nhật iOS 10 vào ngày mai.
Cách mở khóa sẽ thay đổi mãi mãi, dòng chữ trượt để mở khóa sẽ không còn nữa.Màn hình thông báo khi bạn vuốt sang bên phải đã được tân trang hoàn toàn và khi người dùng vuốt sang bên trái,iOS 10 sẽ cho phép khởi động nhanh ứng dụng camera. Nếu không sử dụng cảm biến vân tay TouchID, người dùng sẽ mở khóa bằng cách chạm vào nút home thay vì vuốt như trước đây.Người dùng có thể loại bỏ các ứng dụng gốc của Apple.iOS 10 cho phép người dùng nhận được cuộc gọi từ các ứng dụng thứ ba như WhatsApp hay Facebook Messenger ngay trên màn hình khóa.Khi cần nhiều không gian lưu trữ hơn, người dùng có thể loại bỏ phần âm nhạc bằng cách vào Cài đặt > Âm nhạc >Tối ưu hóa lưu trữ.iMessage cũng có những thay đổi lớn bao gồm các biểu tượng cảm xúc sẽ lớn hơn nếu không đi kèm câu chữ, vẽ hình và gửi tin nhắn. Ngoài ra, Apple cũng mở một chợ ứng dụng riêng cho iMessage cho phép tích hợp thêm nhiều tính năng mới.Đồng hồ báo thức đã được thiết kế lại với một chủ đề tối và có thể nhắc nhở bạn trước khi đi ngủ, đồng thời lưu lại chi tiết giờ bạn đã đặt.iPhone sẽ ghi nhớ những nơi bạn đã đỗ xe một cách tự động, giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.Âm thanh bàn phím cũng đã được thay đổi trên iOS 10.

Trên đây mới chỉ là những thay đổi lớn dễ nhận thấy nhất trên bản thử nghiệm gần đây. iOS 10 phiên bản chính thức sẽ mang đến những tinh chỉnh về hiệu năng cho iPad, iPhone và còn rất nhiều bất ngờ chờ đợi bạn ở phía trước.