Tất cả chúng ta đều có nhu cầu giấu đi một vài thứ trên điện thoại của mình, đó có thể là tài liệu quan trọng, thông tin cá nhân hay những tấm hình selfie,...Ngoài việc sử dụng passcode hay Touch ID, các bạn cũng có thể tham khảo một số ứng dụng dưới đây có thể giúp thực hiện việc này trên chiếc iPhone của mình.

Pocket Files
Pocket Files có bản miễn phí kèm quảng cáo, giới hạn 150 tập tin và bản trả phí $2.99 đầy đủ tính năng. Nếu không có nhu cầu nhiều thì bản miễn phí là đã đủ để sử dụng.
Mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy 3 thư mục gồm Photos, Videos và Documents. (Có thể tự tạo thêm thư mục mới nếu muốn).

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/06/01/Mx1T0.png[/IMG]

Để thêm tập tin, chạm vào biểu tưởng dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái. Bạn sẽ thấy một menu cho phép chọn ảnh hay video mình muốn từ thư viện ảnh trong máy hay Instagram, iCloud.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/06/01/Mx3DD.png[/IMG]

Sau khi các tập tin đã được thêm, chúng sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của ứng dụng. Giờ thì bạn có thể vào thư viện ảnh và xóa những ảnh gốc để không còn ai có thể thấy được chúng nữa ngoài mình.
Thêm bảo mật bằng Passcode và Touch ID vào Pocket Files
Trong ứng dụng Pocket Files, truy cập Settings > Launch Passcode.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/06/01/MxN4V.png[/IMG]

Từ đây, bạn có thể thêm bảo mật bằng mã passcode, hoặc chọn Unlock using Touch ID để thiết lập bảo mật vân tay. Mỗi lần mở ứng dụng, người dùng sẽ được yêu xác mình dấu vân tay mới có thể truy cập.

Pocket Files còn có thêm một chế độ nữa có tên Decoy Mode, cho phép tạo thêm một mật khẩu khác mà khi truy cập bằng mật khẩu này, ứng dụng sẽ hiển thị một thư mục đã chọn trước.

1Password và Keep Safe
Nếu muốn cất giữ các thông tin như ID, thông tin thẻ tín dụng,...thì 1Password là lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng miễn phí với hầu hết các tính năng, ngoài ra người dùng có thể mua bản đầy đủ với giá $9.99.
Thêm một ứng dụng nữa là Keep Safe, cho phép cất giữ file, thông tin thẻ, ID và chia sẻ bất kì tài liệu nào trực tiếp từ ứng dụng. Một điểm mà ứng dụng này hơn Pocket Files đó là khi thêm một bức ảnh nào đó, bạn sẽ được hỏi có muốn xóa bỏ ảnh gốc luôn không, chứ không cần phải vào thư viện tìm và xóa rất mất công.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/06/01/Mxe82.png[/IMG]

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/06/01/Mxidq.png[/IMG]

Keep Safe gồm phiên bản miễn phí (không hỗ trợ Touch ID) và bản Pro có giá $1.99/tháng