Với việc hợp tác giữa Apple và Nintendo, tựa game kinh điển một thời Super Mario

sẽ chính thức phát hành trên các thiết bị iOS vào cuối năm nay.


Trong sự kiện công bố iPhone 7 của Apple, ông Shigeru Miyamoto, giám đốc của hãng game Nintendo, đã công bố một thông tin đầy bất ngờ với toàn thế giới - tựa game Super Mario Run trên iOS. Đây là tựa game đầu tiên về Mario trên điện thoại.Anh chàng thợ sửa ống nước trong trò chơi Super Mario và chiếc máy điện tử 4 nút đã gắn liền với tuổi của những người dùng 8X hay 9X thời đầu. Giờ đây, những người chơi này sắp có cơ hội "tìm về tuổi thơ" qua game di động hợp tác giữa Apple và Nintendo mang tên Super Mario Run, được phát hành trên nền tảng iOS.

Qua những hình ảnh và video đầu tiên được công bố, có vẻ như cơ chế của trò chơi này khá đơn giản giống với Flappy Bird. Mario sẽ chạy tự động từ bên trái sang bên phải màn hình. Thợ sửa ống nước sẽ có tự nhảy qua chướng ngại vật và kẻ thù bằng cách chạm vào màn hình. Người chơi nhấn càng lâu, Mario sẽ nhảy càng cao.

Bên cạnh việc cải tiến đáng kể về chất lượng đồ họa, Super Mario Run vẫn giống như phiên bản Super Mario trước đây khi yêu cầu người chơi hoàn thành nhiệm vụ điều khiển anh chàng thợ sửa ống nước Mario vượt qua các màn chơi trong thời gian nhất định. Ngoài ra, trò chơi còn bổ sung chế độ đối kháng, cho phép người chơi có thể thi đấu với nhau để xem ai đạt thành tích cao hơn.Super Mario Run không yêu cầu nạp tiền để mua các vật phẩm trong game, do đó, nhiều khả năng trò chơi yêu cầu trả phí để được trải nghiệm toàn bộ game. Dự kiến, Super Mario Run sẽ được phát hành trên iPhone và iPad vào tháng 12 năm nay.

Các bạn có đang mong ngóng game này ko ạ ???