[IMG]http://upanh.***********/?di=08CO[/IMG]
Quá trình phát triển MFi


Mở đầu là chứng nhận Made For iPod được sử dụng cho sản phẩm jack cắm tai nghe mở rộng, cho phép kiểm soát (tắt / điều chỉnh) âm lượng cho chiếc máy nghe nhạc iPod tại Triển lãm Macworld ngày 11/01/2005. Chương trình sau đó mở rộng ra thành "Made for iPod and Made for iPhone".Tới khi iPad ra mắt năm 2010, MFi trở thành "Made for iPod, iPhone and iPad". Và tới hiện nay, chứng chỉ của Apple được mở rộng cho công nghệ âm thanh không dây AirTunes (được phát triển thành AirPlay) và các chuẩn kết nối Apple ra đời sau này (chuẩn Lightning…).

[IMG]http://upanh.***********/?di=Q0FF[/IMG] ​
MFi bao gồm những chứng chỉ nào: Chứng chỉ sản xuất dành cho các bên sở hữu thiết bị, nhà máy… và sản xuất các phụ kiện điện tử cho iDevice. Các sản phẩm gắn mác MFi trên thị trường là các sản phẩm được cấp phép theo chứng chỉ sản xuất này.Chứng chỉ phát triển dành cho các hãng chỉ kinh doanh, không sản xuất các phụ kiện điện tử cho iDevice. Đối với chứng chỉ này, các hãng được hỗ trợ về tài liệu kỹ thuật, công cụ thẩm định sản phẩm, việc sử dụng các biểu tượng MFi phải được Apple thông qua và các hãng này không phải báo cáo Apple về doanh số, doanh số dự kiến, tồn kho.

MFi dành cho các sản phẩm phụ kiện nào
  • Dây cáp, củ sạc (cổng kết nối lightning / 30-pin)
  • Các bộ xử lý (CHIP) xác thực
  • Phụ kiện đạt chuẩn cho iPod, giao thức kết nối với iPhone, iPad và iPod.
  • Công nghệ âm thanh AirPlay
  • Tính năng, cấu hình các phụ kiện không dây (Wireless Accessory)
  • Hệ thống điều khiển Mic và headphone
Vậy chuẩn MFi được hiểu đơn giản hơn một chút là phụ kiện được sản suất từ bên thứ 3 nhưng đã được Apple kiểm chứng chất lượng trước khi được bán ra đến tay người dùng. Xem danh sách các hãng phụ kiện được Apple cấp chứng chỉ MFi

tại đây