Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc smart TV, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại của mình trở thành một công cụ đặc biệt, có thể điều khiển chiếc TV một cách thuận lợi, mà không cần dùng tới điều khiển, hay trường hợp điều khiển gặp trục trặc trên các nút bấm, hay hết pin…. Để làm điều này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển TV bằng điện thoại, thông qua ứng dụng TV SideView.
TV SideView là một ứng dụng điều khiển Tivi thông minh hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải phiên bản dành cho iPhone Tại đây.
Các bước thực hiện
Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TV SideView.
Mở ứng dụng TV SideView lên, trong giao diện mới xuất hiện chọn quốc gia mà mình đang sử dụng là Việt Nam, sau đó nhấn Start để bắt đầu điều khiển TV.


Bước 2: Kết nối điện thoại với TV
Trong phần Device Setup, nhấn và +Add device để chọn model Tivi mà bạn muốn kết nối nhé.
Tiếp theo, trên màn hình TV sẽ có xuất hiện một mật khẩu kết nối, ghi lại mật khẩu này và nhập vào điện thoại đang yêu cầu.

Bước 3: Chọn được đúng chiếc Tivi bạn muốn kết nối và điều khiển, thì lúc này màn hình TV sẽ hiển thị trên iPhone cùng mật khẩu đăng nhập. Sau đó, nhập thông tin này vào rồi bấm Registration. Hệ thống sẽ thông báo tình trạng iPhone đã kết nối với Tivi và quá trình đăng ký thành công.
Bước 4: Nhấp vào thanh Menu ở góc trên bên trái, chọn phần Settings để tiến hành kết nối. Nếu iPhone của bạn đã chọn kết nối với nhiều Tivi cùng lúc, hãy vào phần Channel Settings để kiểm tra model Tivi và chọn đúng model mà bạn muốn điều khiển. Cuối cùng chọn tới biểu tượng điều khiển Tivi ở góc trên bên phải
.
Vào phần Settings ở góc trên bên phải
Nếu iPhone đã kết nối với nhiều thiết bị, vào Channel settings để chọn model bạn muốn.
Nhấn vào biểu tượng Remote ở góc trên bên phải.
Bước 5: Giao diện điều khiển Tivi giờ đã xuất hiện trên màn hình iPhone. Nhìn qua, bạn có thể dễ dàng hiểu các thao tác trên Remote ảo này rất tiện sử dụng.


TV SideView cũng có bản chạy trên smartphone Android.
lưu ý một số điểm:
TV SideView có dung lượng khoảng trên 50MB nên quá trình tải có thể hơi lâu một chút.
Phiên bản TV SideView 2.11.1 trở lên yêu cầu iPhone phải được cài đặt hệ điều hành iOS 7 hoặc mới hơn.
Các thiết bị cùng phải sử dụng chung một mạng Wi-Fi.

chúc các bạn thành công.