Thời đại ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ kéo theo những nhu cầu giải trí trên điện thoại di động được mở rộng. Điều này dẫn đến việc các hãng sản xuất đua nhau tìm cách phát triển màn hình thiết bị, không những ở tính năng cảm ứng mà còn là kích thước màn hình. iphone 5 là thiết bị cao cấp nhận được nhiều phản hồi ưu ái từ phía khách hàng. Kích thước màn hình của chiếc điện thoại càng lớn thì giá thay màn hình iphone 5 cũng đặc biệt được quan tâm.

Việc chú trọng phát triển màn hình về tính năng cũng như kích thước để đáp ứng nhu cầu làm việc cũng như giải trí của người dùng là điều tất yếu của quy trình phát triển công nghệ. Các hãng công nghệ như Samsung, Nokia đã cho ra nhiều mẫu công nghệ đặc biệt chú trọng đến kích thước. Tuy nhiên hãng Apple lại giữ nguyên quan điểm về việc phát triển chất lượng màn hình.
Vậy chính xác màn hình iphone 5 mấy icnh ?

Đến năm 2012, khi các ông lớn trong công nghệ lại tiếp tục chạy đua phát triển kích thước màn hình mà điển hình là các sản phẩm công nghệ màn hình khủng như Note của hãng Samsung, dòng phablet của hãng Nokia. Bên cạnh đó các sản phẩm như SonyZ, Galaxy S cũng sở hữu kích thước màn hình là 4,5 inch. Vì lẽ đó mà những tín đồ mê iPhone 5s cũng hi vọng rằng hãng Apple sẽ có những cải thiện mới cho màn hình của phiên bản iphone 5, 5s và 5c. Tuy nhiên kết quả mà hãng Apple mang đến vẫn chỉ là 4inch mà thôi. Mặc dù vậy nhưng kích thước này lại được ưu ái bởi khá vừa tay và đặc biệt là tính năng cảm ứng mượt mà, màn hình Retina cho chất lượng hình ảnh chân thật, rõ nét.

Cho đến khi iphone 6 ra đời với kích thước màn hình 4, 7 inch cực nét và iphone 6 Plus với màn hình Retina HD 5, 5 inch thì người dùng đã thấy thỏa mãn với những mong đợi của họ về chiếc điện thoại cao cấp.

Việc thay đổi kích thước màn hình theo chiều hướng phát triển kích thước đã lý giải cho việc khi thay mới bộ phận này sẽ có chút chênh lệch về giá. Mặc dù vậy thì chuẩn giá màn hình của dòng iphone vẫn có quy chuẩn và không hề thay đổi.

Như vậy là bài viết đã truyền tải đến bạn những thông tin liên quan đến màn hình iphone 5. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.