Rất nhiều người sử dụng iphone đang có những thói quen sai lầm làm ảnh hướng lớn đến chiếc iphone của họ mà họ không hề biết , và có thói quen tận dụng tối đa chiếc iphone của mình.
Chiếc iphone cũng giống như con người chúng ta cũng cần có thời gian được nghỉ ngơi, được chăm sóc cẩn thận nhằm lấy lại năng lượng cần thiết, sau một thời gian dài làm việc với cường độ cao.

1.Không chủ động tắt nguồn iphone mà chỉ đợi khi cần thiết mới tắt
Phần lớn người dùng khi sử dụng iPhone sẽ để thiết bị chạy liên tục từ ngày này sang ngày khác, hoặc tuần này sang tuần khác mà không hề tắt nguồn máy tới một lần. Trên thực tế, điều này sẽ thời lượng pin của iPhone bị nhanh hao hụt hơn.

Việc chỉ tắt màn hình, hoặc ứng dụng chỉ mang ý nghĩa "tắt về mặt trạng thái". Trong khi đó, chiếc iPhone vẫn phải chạy liên tục hàng ngày. Do đó, nếu muốn chiếc iPhone trở nên khỏe mạnh hơn, chúng ta nên để thiết bị được tạm tắt vài giờ đồng hồ, ít nhất là sau 1 tuần làm việc căng thẳng.


2. Không tắt wifi và bluetooth khi không sử dụng đến.

Thông thường, người dùng iPhone nói riêng và người dùng smartphone nói chung luôn giữ thói quen bật Wifi hay Bluetooth liên tục mà không bao giờ tắt. Phần vì muốn giữ cho chiếc iPhone luôn được kết nối với mạng Internet, trong trường hợp cần thiết có thể truyền tải, chia sẻ giữ liệu một cách nhanh chóng.

Thế nhưng, đây lại bị coi là một thói quen xấu, khi chính chúng ta luôn bắt chiếc iPhone phải căng mình "đón sóng" Wifi, Bluetooth, dù bản thân không sử dụng tới. Do đó, hãy tắt những chức năng này khi cần thiết, bởi điều này chỉ càng khiến thời lượng pin trên iPhone hao hụt nhanh hơn mà thôi.

3.Sử dụng iphone khi thời tiết khắc nghiệt.

Không ít người nghĩ rằng, iPhone được làm ra là để chống chọi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ lại nếu biết rằng, trong điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng, iPhone sẽ rất dễ gặp phải các sự cố không đáng có.

4.Vừa dùng vừa sạc.

Việc vừa sạc vừa sử dụng iPhone là thói quen rất tai hại nhưng lại vô cùng phổ biến mà bất cứ người dùng nào cũng mắc phải dù vô tình hay cố ý. Thậm chí, thói quen xấu này còn phổ biến tới nỗi chính Apple cũng cảnh báo về tác hại của nó trong các hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, vừa dùng máy vừa sạc sẽ không làm "chai pin" do vừa xả, vừa nạp pin như bạn tưởng. Vấn đề thực sự nằm ở chỗ, khi sử dụng iPhone trong lúc sạc, bản thân thiết bị đang sạc đã tỏa ra rất nhiều nhiệt, gánh thêm nhiệt lượng tỏa ra từ màn hình và chip xử lý sẽ dễ dàng làm quá tải cơ chế tản nhiệt của máy.

5. Sạc cáp nào cũng có thể dùng

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone thường gặp phải những lỗi hỏng hóc liên quan tới pin hoặc màn hình cảm ứng chính là việc nhiều người dùng hiện nay có xu hướng quá "dễ dãi" khi xử dụng cáp, sạc cho iPhone của mình.

Nhiều người rất cẩn thận với case, dán màn hình đầy đủ, nhưng bạ đâu cắm sạc đấy. Các loại cáp, sạc rẻ tiền, đồ "lô", đồ "nhái", đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại cho iPhone nhiều hơn bạn tưởng. Sạc của iPhone không chỉ đơn giản là 1 bộ biến thế và chuyển điện xoay chiều thành 1 chiều, mà còn phải được tích hợp mạch kiểm soát dòng sạc, kiểm soát dung lượng pin.

Cụ thể, sạc của Apple luôn có tính năng giới hạn dòng sạc khi pin đã gần đầy, kiểm soát dòng sạc thông minh trên củ sạc giúp sạc pin nhanh hơn. Hiệu điện thế và cường độ dòng sạc cũng phải được tính toán cẩn thận, vì vậym thậm chí cả trong 1 hãng sản xuất, sạc của từng dòng máy khác nhau cũng phải khác nhau.

Do đó, việc dùng chéo cáp, sạc cho iPhone không chỉ kéo dài thời gian sạc, mà còn ảnh hưởng tới chất lượng viên pin. Minh chứng là Apple đã đầu tư rất nhiều tiền vào việc thiết kế củ sạc cho máy. Vì vậy sử dụng sạc "lô", sạc "chợ" là cách nhanh nhất giúp bạn được mua pin mới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình . thấy hữu ích thì like và share giúp mình nhá .[replacer_img][replacer_img][replacer_img]