Rất nhiều bạn thắc mắc dầu hạt mù u là gì ? Dầu mù u dùng để làm gì

? Làm đẹp với dầu mù u

như thế nào ? Giá trị của dầu mù u

trong thời buổi hiện nay ra sao ?

Hôm nay Ecolife sẽ cùng các bạn nói ra một số kiến thức ngắn gọn và chắt lọc về dầu mù u

Dầu mù u được chiết xuất từ phần hạt của cây mù u , chứa hàm lượng rất cao 3 loại chất béo cơ bản, chất béo trung tính, glycolipid và phospholipid. Cùng đó là axit calophyllic, và một lacton kháng sinh mới và chất chống viêm không steroid (NSAIA) gọi là calophyllolide.

Đây là các thành phần có khả năng kháng viêm cực tốt và trị sẹo tuyệt vời. Vì thế dầu mù u được sử dụng rộng rãi trong y học cả ở phương Đông lẫn phương đây để điều trị bỏng và các bệnh về tổn thương da.

Dầu mù u thường có màu xanh đen đến nâu vàng, với mùi gỗ xen kẽ với gia vị rất đậm. Chúng có khả năng hấp thụ vào da với tốc độ trung bình, để lại một cảm giác nhờn nhẹ trên da.

Vì người dân vẫn chưa nhận thấy tầm quan trọng và giá trị cốt lõi của cây mù u, nên hiện nay diện tích cây mù u đang giảm rất nhanh chóng. Dầu mù u cũng càng ngày càng trở nên khan hiếm và khó tìm.

Thiết nghĩ, cần có sự quan tâm hơn dành cho cây mù u và dầu mu u để chúng ta không bị mất đi một loại dầu vô giá với những công dụng thần kì hoàn toàn tự nhiên.