Chỉ số IV là gì? IV có quan trọng không? Làm sao để check IV chính xác nhất?

Như các bạn đã biết, cơn bão Pokemon Go đã chính thức đổ bộ vào Việt Nam với sức gió giật từ cấp 12-13. Từ ngày 6/8/2016 các bạn đã có thể đường hoàng chính chính chơi game này, tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm game có rất nhiều câu hỏi đặt ra, và phần lớn trong số này có liên quan đến chỉ số IVs của Pokemon. Trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp khúc mắc này của các bạn một cách dễ hiểu nhất.1. IV (hay IVs) là gì ?

Vs là viết tắt của cụm từ “Individual Values” trong tiếng Anh. Nói đến chỉ số IVs chỉ có các bạn có kinh nhiệm chơi Pokemon thì mới để ý đến nó. IVs có thể hiểu như là điểm tiềm năng của một Pokemon. Cách tính điểm IV của Pokemon không hề đơn giản, mỗi pokemon đều có số liệu thống kê cơ bản không thay đổi.
Mỗi một Pokemon lại có một thế mạnh riêng, ví dụ Chansey được biết đến với thể lực rất cao, Flareon là Pokemon có khả năng tấn công cao và Golem rất mạnh trong khả năng phòng thủ.
2. Chỉ số IV quan trọng không và nó quan trọng ra sao ?

Bình thường khi bắt Pokemon các bạn sẽ chú ý đến chỉ số CP, tuy nhiên các bạn có nhận ra là level càng cao thì càng bắt được những con có chỉ số CP cao. Nhưng IV mới chính là yếu tố khiến Pokemon của bạn trở nên đặc biệt nhất. Pokemon có chỉ số IV cao hơn sẽ có lợi thế hơn hẳn các Pokemon cùng loại khi đấu GYM. Đến đây các bạn có thể hiểu là chỉ số IV rất rất quan trọng nó sẽ quyết định con Pokemon này có nâng cấp lên được chỉ số CP cao nhất của nó không?
Ví dụ: Raichu (pikachu tiến hóa thành) có CP tối đa theo các nhà nghiên cứu pokemon học là 2028 CP. Nhưng không phải con Raichu nào cũng nuôi lên được ngưỡng 2028 CP này mà còn tùy thuộc vào IV của từng con.
3. Cách check chỉ số IV (hay IVs)
Các bạn có thể vào đây để check chỉ số IV một cách chính xác nhất
https://pokeassistant.com/main/ivcalculator
Ví dụ: Ở đây mình có 2 con Dragonair có chỉ số CP lần lượt là 438 và 392. Các bạn đừng để chỉ số CP đánh lừa mà vội bán ngay em 392 đi nhé. Mình sẽ cho các bạn thấy tại sao ?Đây là chỉ số IV hay còn là ATK (chỉ số tấn công), DEF (chỉ số phòng thủ) và STA (sức bền) của hai em ấy các bạn quan sát kỹ và so sánh nhé.Như vậy là em Dragonair có chỉ số CP thấp hơn là 392 nhưng lại có chỉ số công thủ sức bền toàn diện hơn, vì vậy mình sẽ chọn nuôi em này mà không phải em có chỉ số CP là 438.

Như vậy là bài đánh giá về chỉ số IV của mình đã kết thúc, nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì like và shaer, nếu có đóng góp ý kiến thì xin hãy comment vào phần bên dưới. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định nuôi 1 em pokemon.