Pokemon Go đổ bộ nước Việt Nam ta làm rất nhiều tín đồ game Pokemon thỏa cơn mong chờ. Có những bạn đã chờ đợi, nghiên cứu này từng ngày từng giây trong suốt hơn một tháng qua để mong ngóng ngày Niantic phát hành Pokemon Go ở nước ta.
Tuy Vậy, những bạn mới chơi và ít kinh nghiệm

vẫn còn rất nhiều. Để phần nào giúp đỡ những bạn mới có thể tiếp cận nhanh chóng với Pokemon Go hơn, cũng như tránh các lỗi gặp phải,tôi xin đưa ra một vài “tuyệt chiêu” để giúp các bạn có một khởi đầu tốt. Đây là những hướng dẫn chơi Pokemon Go khá cơ bản, phù hợp với những bạn chưa biết nên rất dễ áp dụng!

1, Stardust và Candy: Tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm
Trong Pokemon Go Plus, có 2 nguồn tài nguyên chính mà có tiền cũng không mua được. Đó chính là Stardust và Candy. Khi mới ở những level thấp, có vẻ như kiếm 2 thứ này không quá khó phải không nào? Và việc Power Up một pokemon cũng tốn khá ít tài nguyên. Nhiều bạn đã bị rơi vào cái bẫy này, nhanh chóng Power Up các pokemons mà mình có và lãng phí nguồn Stardust quý giá.
Bạn hãy nhớ rằng, khi level của bạn lên càng cao, bạn sẽ càng bắt được nhiều pokemons có CP cao. Lúc đó bạn sẽ chợt nhận ra rằng con pokemon mà mình đã mất vài ngàn Stardust để nâng cấp hóa ra còn không mạnh bằng một con pokemon mà bạn vừa bắt được ngoài đường. Và khi bạn nhận ra thì đã quá muộn.
Vậy lời khuyên cho bạn là gì? Hãy chăm chỉ thường xuyên tìm kiếm pokemon mới mọi lúc mọi nơi( vấn đề về pin điện thoại bạn không cần phải lo nhé vì đã có sạc dự phòng ) và hãy để dành Stardust và Candy cho tới khi bạn lên được tới level 20. Lúc đó, bạn cũng đã có trong tay một khối lượng không nhỏ 2 tài nguyên này. Hãy chọn ra pokemon mạnh nhất của mình và nâng cấp chúng. Khỏi cần nói là sau đó bạn sẽ có trong tay những pokemons mạnh chừng nào đúng không?

2, Pokemon đã có rồi? Kệ nó, bắt hết đi
Mục đích cuối cùng của game thủ chẳng phải là bắt được hết bộ sưu tập pokemon sao? Ừ đúng rồi, nhưng bạn có muốn đấu gym và tham gia vào nhiều trò hay ho khác không? Nếu có thì hãy bắt hết những con pokemon gặp trên đường, kể cả bạn đã có nó rồi.
Lý do ở đây chính là:
· Con bạn bắt có thể mạnh hơn con cũ.
· Cứ bắt thật nhiều để lấy Stardust và Candy.
· Sau này những con trùng có thể đổi để lấy Candy.
· Bạn có thể cần nhiều pokemons để đặt vào nhiều gyms khác nhau.

3, Đừng đi đánh gyms một mình, hãy lập hội
Điều thứ nhất bạn phải hiểu đó là có hội thì vui. Điều thứ hai đó là có hội thì mới mạnh. Trên thực tế, nếu bạn có khoảng 5 người với level 10, bạn hoàn toàn có thể hạ gục một gym được trấn thủ bởi một người chơi có pokemon trên 1,500 CP và level trên 25. Đương nhiên, điều kiện ở đây là 5 người trong nhóm bạn đều đã rõ về cách đánh gym rồi, chứ nếu không thì sẽ chết chùm đấy nhé.
4, Chọn những Pokemon cần ít Candy để ưu tiên tiến hóaNếu bạn chú ý 1 chút, phần lớn các Pokemon cần 50 hoặc 100 Candy để tiến hóa lên cấp tiếp theo. Nhưng cá biệt có một số con như Weedle hay Pidgey chỉ cần 12 hoặc 25 Candy mà thôi. Nếu muốn kiếm nhanh các pokemons go mạnh, tiên hóa những con này cũng là một bước đi rất hợp lý. Như trên đã nói, hãy để tới ít nhất là level 20 hẵng tiến hóa nhé, lúc đó sẽ tối ưu sức mạnh được tốt hơn.
5, Nếu ấp trứng, hãy đi bộ theo đường thẳng
Nguyên lý ở đây khá đơn giản. Đi theo đường thẳng thì hệ thống GPS của Pokemon Go sẽ nhận diện khoảng cách được tốt hơn so với đi theo đường tròn hoặc đường cong. Như vậy chúng ta sẽ có cơ may trứng nở nhanh hơn và ta nhanh có pokemon mới hơn.

6, Đôi chân tốt là rất quan trọng, đừng nghĩ tới chuyện ăn gian
Bạn nghĩ rằng bạn sẽ có một ngày vui, ngồi trên xe máy vi vu trên những con đường, pokemons cứ thế lần lượt hiện ra và bạn chỉ việc bắt chúng thôi?

Tôi khuyên bạn quên ngay ý nghĩ ấy đi. Thứ nhất, Niantic tạo ra game rất thông minh, nó có thể phân biệt được bạn đi bộ hay chạy xe đấy. Không tin ư? Hãy thử bỏ một quả trứng 2km vào lồng ấp, sau đó chạy xe máy 10km mà xem, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Có thể quả trứng của bạn sẽ nhích lên được một chút đấy, do những lúc bạn đi chậm ở đèn đỏ chẳng hạn. Tất nhiên, bạn có thể nói rằng bạn đi xe máy và bò ra trên đường thật là chậm. Nhưng như thế thì tốn xăng quá.

Thứ hai, đó hoàn toàn không phải mục đích của game. game pokemon go sinh ra là để cho bạn vận động. Trong thời đại công nghệ,nếu ngồi một chỗ quá lâu bạn sẽ có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh. Pokemon Go chính là cơ hội, và trên hết là một cái cớ để chúng ta đứng dậy và đi ra ngoài. Vậy tại sao không tận dung nó?7, Xoay bóng khi bắt pokemon
[replacer_img]
Đây là một tuyệt chiêu bí mật mà các game thủ tinh quái đã khám phá ra. Đầu tiên, khi gặp một pokemon, thay vì vuốt tay ném bóng theo đường thẳng thông thường, hãy giữ vào trái bóng vào xoay theo một hình tròn nhỏ. Tới khi quả bóng sáng lên, hãy quăng thật chính xác vào con pokemon ta đang định bắt. Lưu ý là đường bóng sẽ cong theo chiều xoáy của trái bóng tương tự khi ta xem bóng đá vậy. Pokemon bị bắt bằng kỹ thuật này sẽ có ít cơ hội trốn thoát hơn là bắt bằng phương pháp “truyền thống”.

Trên đây là 1 số bí quyết giúp các bạn có đc bộ sưu tập pokemon khủng. mình còn một số bí quyết nữa nhưng mình sẽ chia sẻ ở bài cập nhật sau. chúc các bạn chơi game vui vẻ...