Tháng 7 âm lịch hay tháng cô hồn được xem là tháng ế ẩm nhất trong năm của dân buôn nhưng sẽ là thời điểm thích hợp để bạn chọn mua cho cho mình một chiếc smartphone Bởi đứng trước nỗi lo doanh số sụt giảm rất nhiều thương hiệu di động lớn sẽ đồng loạt giảm giá các sản phẩm của mình.

Để đối phó với tháng cô hồn – giai đoạn làm ăn khó khăn nhất trong năm của giới kinh doanh, từ đầu tháng nhiều cửa hàng di động xách tay liên tục thực hiện các chương trình giảm giá mạnh, đi cùng là các gói khuyến mãi hấp dẫn cho người mua smartphone để kích cầu. Những màn giảm giá được trải đều ở tất cả các phân khúc từ cao cấp, tầm trung đến giá rẻ.

Trên mảng di động cao cấp, những model như Galaxy S7, LG G5 đều giảm giá gần một triệu đồng so với thời điểm cách đây một tháng. Samsung Galaxy S7 hàng qua sử dụng hiện có giá 9 triệu, trong khi G5 cũng vừa giảm giá xuống còn 8 triệu đồng.


IPhone

6 Plus giảm giá trong tháng cô hồn

Với iPhone, sản phẩm này đang bắt đầu xuống giá nhất là khi các phiên bản mới chỉ còn 1 tháng nữa sẽ được ra mắt. Hiện nay,iPhone 6 Plus cũ đã qua sử dụng có giá khoảng 10 triệu thì máy mới nguyên hộp có giá khoảng 11,5 triệu đồng, iPhone 6 plus CPO (chưa kích hoạt, fullbox, đầy đủ phụ kiện, bảo hành) có giá khoảng 13 triệu đồng.

Ở nhóm trung cấp, những sản phẩm như LG V10, Samsung Galaxy S6, S6 edge hay Note 5 qua sử dụng liên tục trượt giá. Các sản phẩm này hiện có nguồn hàng khá dồi dào, hiện nhu cầu của người dùng cũng tương đối cao.
Một sản phẩm đời mới khác là Xiaomi Mi 5 cũng giảm giá còn 7 triệu đồng so với khi máy chính hãng về nước được bán với giá gần 8 triệu.


Samsung Galaxy S6, S6 edge cũng nằm trong nhom đang được kích cầu

Một chủ cửa hàng điện thoại tại Hà Nội cho biết, những năm trước đây, đã có lúc cửa hàng sụt giảm tới 20-30% doanh số bán ra trong tháng “cô hồn”.

Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn trầm lắng của thị trường bởi từ tháng 9 đổ về cuối năm sẽ có rất nhiều những sản phẩm smartphone được ra mắt.

Trong tháng “cô hồn” này, một sản phẩm mới là Galaxy Note 7 sẽ có mặt tại Việt Nam theo cả 2 con đường chính hãng và xách tay. Tuy nhiên, giới kinh doanh di động xách tay không đặt nhiều kỳ vọng cho lắm bởi với các sản phẩm Samsung, các cửa hàng phân phối chính hãng đang có sức tiêu thụ rất lớn.Có lẽ phải chờ vài tháng, sau khi máy giảm giá, Note 7 xách tay mới gây chú ý.

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/mua-smartphone-trong-thang-co-hon-su-lua-chon-thong-minh