Theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ TT&TT, Pokémon GO sẽ bị cấm ởi Việt Nam nếu tiếp tục gây nên những ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt, vấn đề an ninh của quốc gia.Pokémon GO không đơn thuần là một tựa Game di động mà nó còn được biết đến như một hiện tượng của cộng đồng mạng hiện nay. Với lượng người chơi lên đến hàng tỷ người trên thế giới, Pokémon GO đang từng bước khẳng định sức ảnh hưởng của mình đến với giới trẻ bởi nó mở ra một kỷ nguyên AR cho ngành công nghệ hiện nay.

Tuy nhiên, với sức gây nghiện khủng khiếp của trò chơi này thì nó sẽ để lại rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng cho những ai đang say sưa săn Pokémon vì thực chất hiện trạng ở Việt Nam, người ta có thể “dán mắt” vào điện thoại bất cứ khi nào kể cả khi đang đi bộ, đi làm hay thậm chí là khi tham gia giao thông đầy nguy hiểm tiềm tàng.

Một đoạn Clip được chia sẻ trên vtv.vn cho biết, các bác sĩ đã nghiên cứu rằng ngiện Pokémon GO có thể gây ra ảo giác và mất an toàn cho người chơi. Đồng thời nó còn tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ có hại cho chính những người trong cuộc và những người xung quanh như bị cướp giật điện thoại, gây tai nạn khi tham gia giao thông hay thậm chí là ảnh hưởng cả đến vấn đề an ninh quốc gia bởi một số Pokemon

được rải rác xung quanh những vị trí nhạy cảm...

Ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết: “Pokémon GO mới được phát hành ở Việt Nam trong một thời gian tương đối ngắn. Vì thế, chúng ta vẫn cần thêm thời gian để đánh giá được tác động của trò chơi này, đặc biệt là tác động tiêu cực đến xã hội, đến người chơi nhất là giới trẻ. Qua đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có quyết định là nên cấm hay không. Còn hiện tại, Bộ chủ trương đưa ra những khuyến cáo để cẩn trọng trước trò chơi”.

Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh: “Đối với Pokémon GO nói riêng và các trò chơi điện tử trên mạng nói chung, Bộ nêu ra chủ trương với các doanh nghiệp phát hành các trò chơi trên mạng ở trong nước và nước ngoài là đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu không tuân thủ, chúng ta buộc phải có các biện pháp ngăn chặn để bảo vệ người chơi, xây dựng môi trường mạng lành mạnh”.

Phỏng vấn người chơi Pokemon GO

tại Hồ Gươm - Hà Nội

Dẫu Pokémon GO đang là một cơn sốt bởi đây là một tựa game có tính thực tế rất cao nhưng người chơi cũng phải thật cân nhắc trước khi quyết định dành thời gian cho một thế giới ảo không có thật bởi chúng có tính gây nghiện rất cao. Được biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục theo dõi những ảnh hưởng xấu của Pokémon GO để đưa ra những biện pháp xử lý triệt để.

Via Maxnobile