Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Tổng hợp trò chơi dân gian trên iPad Air 2 thú vị hấp dẫn

  Hướng dẫ tải và chơi game ô ăn quan cho iPad Air 2​


  Chiếc máy tính bảng iPad Air 2 là một trong những thiết bị được hãng Apple thiết kế khá đẹp mắt và cấu hình cũng tương đối mạnh mẽ vì vậy nó có thể tích hợp rất nhiều các trò chơi có dung lượng khủng hay những trò đơn giản, mới lạ. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến game ô ăn quan trên iPad Air 2, có thê nói đây là một tựa game thuộc thể loại game dân gian. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để chơi game ô ăn quan trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 nhé!

  1. Cách tải game ô ăn quan

  - Điều kiện để tải game ô ăn quan bắc buộc là yêu cầu chiếc máy tính bảng iPad Air 2 của bạn phải đang sử dụng hệ điều hành iOS từ 4.0 trở lên. Để có thể download game về máy tính iPad Air 2 thì các bạn truy cập vào Menu chính => sau đó chọn app App Store => tiếp theo bạn chọn tìm kiếm => tiếp tục gõ từ khóa game ô ăn quan để tìm kiếm.

  Giao diện để bạn vào App Store​
  - Giao diện để bạn truy cập vào kho ứng dụng App Store

  - Khi đó, trên màn hình của chiếc máy tính bảng iPad Air 2 sẽ hiển thị ra một loạt các kết quả để cho các bạn có thể lựa chọn, lưu ý các bạn nên chọn kết quả là game ô ăn quan miễn phí để không bị mất tiền sau đó tiếp tục bấm chọn vào setting và download. Tuy nhiên, nếu trong quá trình tải game ô ăn quan về mà App Store yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn nhập pass trên kho ứng dụng App Store của mình vào để tiếp tục việc tải game.

  - Khi các bạn đã hoàn tất xong viêc tải và setting xong game ô ăn quan thì khi sau đó các bạn mở game mà mình vưa tải về ra để chơi thì lúc này nó sẽ có giao diện như sau:

  Giao diện game ô ăn quan​
  - Link tải: https://itunes.apple.com/app/id966927620

  2. Cách chơi game ô ăn quan

  - Đới với trò chơi ô ăn quan trên chếc máy tính bảng iPad Air 2 hay ipad mini 2 thì các bạn có thể lựa chọn 2chế độ chơi cho mình đó là : chơi với máy và chơi với 1người khác. Tuy nhiên, cả 2 chế độ chơi đều có chung luật, và cách đi quân vì vậy các bạn hãy chơi đúng cách nhé.

  - Thứ nhất là cách đi quân : Các bạn tiến hành di chuyển quân theo cách mà bạn đã tính toán sao cho có thể ăn được nhiều quân nhất có thể. Tới lượt đi quân của ai thì người đó sẽ phải tự động chọn cho mình 1 ô trong khu vực của mình và lần lượt rải quân vào các ô xung quanh theo một chiều nhất định, mỗi ô sẽ tương ứng với một quân và các bạn có thể đi theo bất kì hướng nào trái hay phải mà bạn đã dự định. Để bắt đầu đi quân thì bạn có thể chọn vào ô và gạt sang hướng bạn muốn đi là được.  Giao diện game ô ăn quan khi bạn chơi​
  - Khi bạn đã rải hết số quân có ở ô mà các bạn lựa chọn ban đầu, nếu như ô kế tiếp có quân thì các bạn tiến hành bốc ô này và tiếp tục thực hiện di chuyển quân theo hướng mà bạn đi ban đầu. Bạn phải thực hiện lặp đi lặp lại việc đi quân này cho đến khi nào ô liền sau đó là 1 ô trống thì mới dừng lại. Nếu cách ô đó có 1 ô có chứa quân thì các bạn sẽ được ăn hết quân có trong ô đó.

  - Tuy nhiên, nếu ô kế tiếp nữa mà trống thì đương nhiên các bạn sẽ không được ăn bất kỳ một quân nào cả và lúc này bạn phải nhường lượt đi cho bạn cùng chơi. Các bạn sẽ được ăn toàn bộ số quân có trong ô tiếp theo nữa nếu trong trường hợp sau ô mà bạn đã ăn có 1ô trống và sau ô trống đó tiếp tục là một ô có quân.

  - Số quân mà các bạn ăn được trong quá trình chơi sẽ được hệ thống tự đếm và phân biệt thắng thua cho bạn

  - Trò chơi kết thúc trong trường hợp 2 quan đều hết quân hoặc cũng có thể là một trong hai người chơi có năm ô trống mà không còn bất kỳ một quân để cấy vào nữa. Người dành được số quân nhiều hơn sẽ là người chiến thắng.

  Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tải và cách chơi game ô ăn quan trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 và iPad 4 của bạn một cách chi tiết nhất? Chúc các bạn có thể dowload và chơi game ô ăn quan trên thiết bị iPad Air 2 của mình một cách thành công. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với game ô ăn quan trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 của mình.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các game dân gian này khi buồn chơi cũng giải trí hay phết đấy

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Kẻ nói tốt cho phụ nữ là kẻ chưa biết rỏ phụ nữ, còn kẻ nói xấu phụ nữ là kẻ không biết gì cả về phụ nữ. (PIGAULT LEBRUN)

  Bào ngư úc ; bào ngư sống ; bán bào ngư

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bữa chơi game Ăn Quan, thua đau đớn. Ức chế mà không dám cầm đập.
  Phải như ở ngoài là lấy đá chọi đầu thằng kia rồi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •