Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Math Rok (Game tính dựa theo Ragnarok)

  Mình vừa viết xong 1 app tính nhẩm

  theo thể loại nhập vai (có LV, Skill,thông số,Item,Boss) dựa trên Ragnarok (Game này hoàn toàn miễn phí). Thông qua trò chơi này kĩ năng tính toán

  của bạn sẽ được cải thiện ngày qua ngày. Bạn có thể chỉnh lại tiếng việt trong phần tuỳ chọn - một số thuật ngữ mình để tiếng Anh luôn vì ai cũng biết (Str,Agi,Vit,Int)(Mà chính xác là game này tiếng gì chả được =)) ). Tên Skill và tên Quái mình cũng ko viết tiếng Việt luôn.
  Về thông số:

  Chính(Có thể tăng được): (Đáng lí làm thêm Luk và Dex nữa nhưng thấy phức tạp nên thôi :V).

  - Str: Mỗi điểm Str sẽ công thêm vào ATK và cộng thêm Dam cho Skill.

  - Agi: Mỗi điểm Agi sẽ cộng thêm vào chỉ số Flee(né tránh), Hit (chuẩn xác), Def(Phòng thủ vật lí), 1/3 ATK, 1/3 MATK.

  - Int: Mổi điểm Int sẽ công thêm vào Magic ATK (Dam Phép thuật), MDef( phòng thủ phép thuật) và cộng thêm Dam cho Skill,

  -Vit: Công thêm 1% máu cho mỗi điểm, + Def, +MDef, + Cộng khả năng hồi máu mỗi giây.

  Mỗi điểm này càng lên cao thì yêu cầu point càng nhiều, (point là số điểm bạn sẽ nhận được khi lên LV)  Phụ( phụ thuộc vào thông số chính):

  - ATK : Sức tân công vật lí có thể bị giảm với Def(Phòng thủ vật lí của đối thủ).

  - MATK: Sức tấn công phép thuật, có thể bị giảm với MDef(Phong thù phép thuật của đối thủ).

  - Hit : Chuẩn xác, điểm này cao thì đánh quái sẽ ko bị miss. (tối đa 95%)

  - Flee: Né tránh, Điểm này cao thì quái đánh sẽ bị miss. (tối thiểu 5%)

  - Health: chỉ số sinh mệnh, hết cài này là chết.

  - Crit: Chỉ số nhân Dam lên 50%, được tính bằng max của 4 thông số kia chia cho 4.

  - Re Hp: Khả năng hồi máu mỗi giây: phụ thuộc vào Vit và Armor.

  Các thuộc tính trong Game: (số này càng cao đánh mất máu càng nhiều , nếu dưới 0% những công phá thuộc hệ này sẽ không gây mất máu).  - Neutral(Trung lập)

  - Water(Nước)

  - Earth(Đất)

  - Fire(Lửa)

  - Wind(Gió)

  - Poison(Độc)

  - Holy(Thần Thánh)

  - Shadow(Hắc Ám)

  - Ghost (Linh hồn)

  - Undead(Thây Ma)  Mỗi quái vật sẽ có thông số riêng, điểm manh, điểm yếu, khả năng đánh trúng và né tránh, thường thì chỉ coi để lấy đồ phù hợp khi đánh các Mini Boss hoặc Boss thôi còn chip hôi thì cứ phan đến đại là xong. Để coi được thông tin từ quái vật chỉ cần ấn vào mình quái vật bên góc phải ở trên và click lại một lần nữa để tắt bản thông số. Còn người chơi chỉ có thể thay đổi thuộc tính dựa vào Armor.  Về Trạng thái: (Các Boss luôn ở trạng thái bình thường , mini Boss thì chỉ chịu một nửa hoặc 1/3)  - Normal: Bình thường

  - Stun(Choáng): Khi ở trạng thái này sẽ không tấn công được, không gọi phép được và chỉ số né tránh(Flee) sẽ về 0.

  - Frozen(Đóng băng): Ở trạng thái này sẽ không tấn công, không gọi phép và Chịu 175% sức tấn công hệ Wind(Gió) nhưng sức tấn công hệ Water(Nước) lại giảm còn 25%. (Các quái vật có Water <= 25% Miễn dịch trang thái này). Khi bị tấn công sẽ quay trở về trangh thái bình thường.

  - Poison(Trúng Độc): -3% Máu mỗi giây, không cho hổi máu, cái này em thấy co tác dụng với Player là chính thôi chứ quái 1 đống đó mà mất 3%/s thì bao giờ mới chết :v. Em sẽ nghiên cứu lại trạng thái này vào bản tiếp theo.

  - Blind(Mù): Giảm khả năng né tránh và chuẩn xác 25%

  - Buring(Cháy): Gây ra 1 lượng dam theo hệ Lửa trên mỗi giây dựa vào Dam trước đó.

  - Stone(Hoá Đá): Không tấn công được, Tăng Dam hệ Lửa lên 200%, và rút 1% máu mối giây.

  - Bleeding(Rỉ Máu): Rút máu trên mối giây dựa theo lượng Dam trước đó.

  - Freezing(Lạnh Léo): Làm cho thời gian tấn công kẻ thù tăng thêm 50%.

  - Fear(Sợ Hãi): Giảm Né và Giảm chuẩn, giờ nhìn lại thấy giống Blind quá (sẽ thay đổi vào bản cập nhập tới)

  - Curse(Nguyền Rủa): Giảm ATK và MATK xuống còn 75%, khả năng Crit Dam còn 0%.  - Thường thì quái loại Thây Ma sẽ miễn giảm một số thuộc tính như rỉ máu, đóng băng, lạnh lẽo...  Shop: Mỗi lần vào shop thì nó load ngẫu nhiên các đồ vật dựa theo LV của người chơi, nên muốn mua đồ thì các bạn có thể mò theo kiểu ra vào shop liên tục (giống Diablo).
  Quest: Mỗi lần làm xong Quest hoặc thất baị thì nó mới load lại Quest khác, Quest sẽ load ngẫu nhiên theo LV người chơi, thường Mỗi lần load chỉ có 1 Quest Boss, muốn thay đổi thì phải hoàn thành hoặc thất bại bất kì nhiệm vụ nào đó. Muốn gặp boss ẩn (Boss ko load trên Quest) thì chỉ có cách chọn Map(F,E,D,C,B,A,S) mới có xác suất để gặp được. Mức độ khó của các Quest là từ 1 đến 16, từ 13 trở lên là đánh Boss.  Skill: những Skill Thường có ghi rõ thuộc tính Dam ngay tại tên Skill. Những Skill nào có từ AoE thì có khả năng đánh lan, có từ Random thì tức là tấn công kẻ thù một các ngẫu nhiên, còn có từ All thì tác động lên hết tất cả kẻ thù.  Chú ý:

  1) Người chơi tạo được tối đa 3 nhân vật, các nhân vật có thể dùng chung đồ vật với nhau cho nên cày khổ 1 nick, mấy nick sau thì hưởng nick trước cho nên giống cao thủ trùng sinh, 1 tiếng lên LV 7x cũng bình thường.

  2) Không có nút xoá trên bàn phím, người chơi chỉ cần nhấn đầy đủ số trong đáp án là được, vd như ĐS là "12341" thì người chơi nhập "11234" , "32411"... gì đó đều chấp nhận (Măc định là ưu tiên điền từ trái quá phải - Nếu bạn nào vó thoái quen nhẩm giống mình từ phải qua thì vào phần tuỳ chọn chỉnh lại).

  3) Mỗi khi bạn nhập sai kết quả, Thì Kẻ thù mà bạn đang trực tiếp tấn công sẽ tấn công bạn (Riêng khi đánh Boss thì chỉ cần nhập sai là bị nó đánh túi bụi).
  Kinh nghiệm lúc đầu game: Vào đầu game cho 1500z bạn có thể mua những vũ khí có (ATK AoE) (Đánh lan) vì đầu tiên mình rất yêu, hơn nữa lúc nào cũng 1 solo 1 đóng cho nên chọn những vũ khí có AoE là lí tưởng nhất, Nhưng cũng có khuyến điểm là solo 1 -1 với Boss thì ko hiệu quả bằng skill tác động 1 - 1. Nên đi vào Map F.

  Ở lúc đầu, các bạn chưa quen thì vào là tính toán ngập mặt luôn(tính mà chả xem nó như thế nào luôn), sau 1,2 ngày thì có thể vừa nhẩm vửa vừa nhìn, cởi ngựa xem hoa, ung dung tự tại ^^.  Clip Kill Bosshu:

  Đây có thể nói là game đầu tiên mình làm, cũng là sản phẩm đầu tiên của mình khi học ios luôn .Mình ko phải là dân lập trình chuyên nghiệp (trước đây mình học toán nhưng mê tin nên cũng mày mò được chút ít) cho nên sai xót là ko thể tránh khỏi, hơn nửa game này mình chỉ làm 1 mình cho nên chưa thật sự hoàn thiện về chức năng hay sự thống nhất về đồ hoạ @@, mong có thể nhận được đóng góp, hoặc các yêu cầu nâng cấp tính năng gì đó, để game có thể hoàn thiện ở lần cập nhập kế tiếp. Xin cảm ơn...  Nếu các bạn cần 1 game đơn giản để cải thiện tính toán chứ ko có thú vui hành hạ Boss thì có thể thử có thể thử app này : https://itunes.apple.com/us/app/super-mental-math/id1096269994.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Sep 2016
  Bài viết
  3

  muc in

  Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam
  Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội
  Mobile: 0936 421 376 / 0948 086 088
  Phone 043 9970 079
  Web: sieuthimucin

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2016
  Bài viết
  15
  game thì các bạn nên chơi thử chiến dịch huyền thoại mình thấy đây là 1 game mobile khá thành công tại việt nam

 4. #4
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  69

  Game này hay quá

  Cảm ơn chia sẻ của bạn, mình cũng đang chơi nhưng cũng còn nhiều cái chưa biết, bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ cùng học hỏi nhé

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •