Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những lúc vợ chồng phải xa nhau hoặc bên nhau nhưng cần kiêng cữ như… vợ sinh nở, ốm đau, bệnh tật… Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một người đàn ông khỏe mạnh thường ngày, có đời sống tình cảm và thể chất tốt có thể nhịn quan hệ dục tình trong thời gian tối đa… 3 tuần. Trong khi đó, với phụ nữ, quãng thời kì nhịn được là khoảng 1 tháng.

Sự dị biệt này nằm ở chỗ, đàn ông sinh sản “tinh binh” liên tục. Do đó, khi phải nhịn “yêu”, nó tích tục, đùn ứ “tinh binh” lại gây bí bách, khó chịu và thậm chí là rối loạn. thành thử, chỉ khoảng 3 tuần mà không được “giải tỏa”, đàn ông sẽ sinh bức xúc, khó chịu, cáu bẳn, cảm xúc thất thường.
Riêng đối với đàn bà, thời kì nhịn “yêu” lâu hơn là bởi phụ nữ quan hệ tình dục xuất hành từ cảm xúc chứ không hẳn vì thèm muốn thể xác. Do đó họ có thể nín nhịn tốt hơn. Ngoài ra, khi không được quan hệ đủ, tác dụng phụ đối với phụ nữ cũng ít hơn nam giới.

chẳng thể nhịn “yêu” quá 3 tuần, vậy đàn ông sẽ bắt bồ khi buộc phải ngừng quan hệ với vợ?

Đừng nhìn mọi thứ dưới góc độ bị động như thế. Không phải lúc nào khi thiếu thốn tình dục đàn ông cũng bắt bồ. Tuy nhiên, họ sẽ có cách giải tỏa khác để giữ gìn, chung thủy với vợ, miễn đó là người đàn ông tốt và không muốn phản vợ.

Sau một thời kì nhịn yêu, thân thể người đàn ông sẽ tự giải phóng bằng cơ chế… mộng tinh. Bên cạnh đó, đàn ông cũng có thể chủ động thủ dâm để giải tỏa cho mình và giữ gìn với vợ. hẳn nhiên, những cách này chỉ giúp họ bớt găng tay về mặt thân chứ chẳng thể giúp thỏa mãn về mặt tinh thần.

Do đó, nếu vợ chồng bạn đang ở trong tuổi phải kiêng cữ, vì những lí do bất khả kháng không thể gần gụi chồng được, những người vợ nên khéo léo# giúp chồng giải tỏa thèm muốn để tránh những nghi không đáng có.