Để mua được đèn LED thực sự tốt chất lượng thì chắc chắn bạn cần hiểu biết về những thông số kỹ thuật trên đèn led. Bởi vậy, Megaline chúng tôi xin giới thiệu tới cho các bạn những thông số kỹ thuật cơ bản của đèn LED mà bạn nên biết. Để mỗi khi bước chân vào những cửa hàng thiết bị chiếu sáng bạn không còn cảm giác bị lúng túng và không biết nên lựa chọn loại nào.

Các thông số cơ bản của đèn led mà bạn nên biết
- Quang thông: Tổng lượng ánh sáng mà đèn LED sẽ phát ra, đơn vị đo là Lumen (lm). Chính vì vậy, chọn quang thông lớn đồng nghĩa với việc bạn muốn có nhiều ánh sáng và ngược lại.
- Chỉ số hoàn màu CRI: chỉ số này có giá trị của nó từ 0 đến 100 và dùng để đo độ trung thực của thiết kế đèn chiếu sáng. 100 Là chỉ số của mặt trời, đây đồng thời là chỉ số thực tế nhất còn các ánh sáng đơn sắc như màu đỏ, xanh sẽ có chỉ số là 0… Trong đèn LED, hiệu suất chiếu sáng càng thấp đồng nghĩa với chỉ số hoàn màu càng cao. Nó ngược lại với với quang thông.
Vậy, nên người ta thường chọn đèn led có chỉ số CRI càng cao là càng tốt. Nhưng cũng có trường hợp ngược lại đối với các tòa nhà, công xưởng, hay các khu công nghiệp thì chỉ cần CRI từ 75 đến 85 đã là ổn rồi.
- Hiệu suất chiếu sáng: Khả năng chiếu sáng cao được coi là ưu điểm nổi bật nhất đến từ đèn LED đơn vị công suất W (Lm/W) gần như quyết định chất lượng của đèn LED. Theo đó, đèn sẽ thực sự tiết kiệm năng lượng nếu chỉ số này càng cao. Tuy nhiên, cũng không nên cao quá vì điều này sẽ có thể gây hại cho mắt.
- Có rất nhiều người dùng quan tâm tới việc phân bố cường độ ánh sáng: Và đây đồng thời là một thông số kỹ thuật của đèn led. Góc mở của đèn là điều kiện tiên quyết giúp ánh sáng phân bố rộng hay hẹp. Thế nên bạn có thể chọn đèn có góc mở nhỏ nếu nếu cần chiếu sáng tập trung vào một vật thể nào đó, còn ngược lại, các văn phòng thì dùng đèn có góc mở lớn (120 đến 150 độ) để khiến ánh sáng có thể phân bổ đều nhất.
Tham khảo thêm các loại đèn led được ưa chuộng nhiều hiện nay: đèn led văn phòng, đèn pha led duhal, đèn led tuýp duhal