khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, kêu gọi dự án phát triển du lịch, tạo động lực xúc tiến kinh tế tài chính – xã hội, hoàn thành cơ sở cũng như phát triển theo hướng khu đô thị thông thái, bền bỉ.“Đất lành” mang lại khách hàng

là quỹ đất thanh bình ở giữa hạ lưu sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nói mang đến vị thế lợi ích kết nối giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế dựa vào cấu tạo hạ tầng ăn nhập với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

đặc biệt là phòng có cảng biển lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.Thu hút dự án tăng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án nội địa, cùng với tổng kinh phí đầu tư hơn 5.831 tỷ đồng, không giảm 2.111 tỷ VNĐ so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án nước ngoài sức hút vốn đầu tư trên 100 triệu USD. theo đó nổi bật là những công trình trọng điểm:

nhà máy sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, quy mô 40.000 tấn/năm tại những khu chế xuất

dự án công trình xây dựng xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu, quy mô tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW trên nhiều xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết sản xuất và chế biến lúa sang trọng dịch vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án công trình phát triển công nghiệp phục vụ khác sẽ đóng góp phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới, sức hút đầu tư trong và ngoài nước.

Miền đất “hứa”, tham gia dịch vụ thương mại nhiều chiềuHai công trình xây dựng giao thông quan trọng xuất hiện tầm quan trọng trực tiếp đến sự tiến lên tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu trên ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao cùng với con đường Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi và xong xuôi tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho cho Trà Vinh đối với quãng mặt đường đi theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong công trình xây dựng phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức dự án 8.000 tỷ VNĐ được đảm bảo quy trình hoàn thiện trong năm 2021, nhằm tuyến đường QL60 sẽ nối tiếp trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp đỡ giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ những địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.
hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất tuyệt đối tiềm năng cùng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị hóa đang chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây sẽ gật đầu cho TNR Holdings Vietnam ra mắt thiết kế dự án trung tâm dân ở trực thuộc trung tâm Chính trị – hành chính cũng như Thương Mại, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn rộng 9,26ha tại địa điểm trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị kiểu mẫu mới nhất cũng như quy mô nhất trên Trà Vinh.