Không cần biết tiếng Ai Cập, bạn vẫn có thể bắt chuyện dễ dàng với người dân làng Nagrig. Chỉ cần chào hỏi bằng câu “Mohamed Salah”, bạn và họ sẽ nói chung một thứ ngôn ngữ: niềm tự hào về ngôi sao hiện khoác áo Liverpool.

Cậu bé nghị lực

“Tôi vẫn nhớ những trận bóng của Salah ở đây. Cậu ấy là láng giềng nên tôi biết rất rõ. Salah là một chàng trai dễ mến. Chúng tôi tự hào về cậu ấy”, bà Amene kể với phóng viên tờ Independent (Anh) về cậu bé hàng xóm nay đã trở thành ngôi sao bóng đá số một Ai Cập. Amene hiện đang làm việc tại trung tâm thanh thiếu niên Mohamed Salah, cái tên nhằm tôn vinh người hùng của làng Nagrig.

Salah sinh ra và lớn lên ở Nagrig, ngôi làng nghèo khó thuộc tỉnh Gharbia cách 90 km về phía Bắc so với thủ đô Cairo. Cậu bé đá bóng từ năm 8 tuổi trên cái sân phủi bụi cạnh nhà thờ, nằm giữa những cánh đồng lúa ngút ngàn. Cho đến hiện tại, những đứa trẻ của làng vẫn hàng ngày quần thảo trên sân bóng đã nuôi dưỡng niềm đam mê của Salah. Chúng sẽ hét lên “Mohamed Salah” khi nhìn thấy người nước ngoài vào trong làng. Ngược lại, các phóng viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về quê hương Salah cũng nắm được “khẩu quyết” này. Chỉ cần gửi lời chào “Mohamed Salah”, họ sẽ nhận được cái nhìn thiện chí từ cảnh sát cho tới người dân.


“Salah có năng khiếu chơi bóng, nhưng không phải tất cả. Thành công của cậu ấy đến từ ý chí thép, nỗ lực vươn lên tột cùng”, Ghamri Abdel-Hameed El-Saadani, HLV đầu tiên của Salah kể lại. El-Saadani là người chỉ dạy những động tác cơ bản cho Salah. Nhờ đó, cậu bé lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên. Năm 14 tuổi, Salah bắt đầu một hành trình gian nan khi được CLB thủ đô Al Mokawloon chiêu mộ. Hàng ngày, cậu bé phải ngồi xe bus tổng cộng 9 tiếng đồng hồ để tới Cairo tập luyện và trở lại Nagrig khi trời đã tối mịt.Đứa con làng quê
Ở Nagrig, đâu đâu cũng có dấu ấn của Salah. Tiền đạo của Liverpool đã quay lại giúp đỡ mảnh đất nghèo khó bằng tất cả tấm lòng của một người con xa quê. Trung tâm y tế đã được bổ sung hai máy lọc thận và nhiều thiết bị y tế từ tiền túi của cầu thủ 27 tuổi. Cạnh đó là ngôi trường nữ sinh Azhari cũng được xây dựng bởi quỹ từ thiện Salah, nhằm giúp các bé gái không phải vất vả đường xa sang học trường làng bên.

Một công trình xử lý nước thải trị giá 40.000 bảng cung cấp nguồn nước sạch dồi dào quanh năm. Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng của Salah. Cầu thủ Liverpool muốn cuộc sống người dân Nagrig được cải thiện. Mỗi khi về thăm nhà, Salah thích cảm giác tản bộ một mình tới thăm bạn bè mà không cần vệ sĩ đi kèm. “Nagrig là tất cả với Salah, gia đình và bạn bè của cậu ấy đều ở đó”, nhà báo Mostafa Algrtly cho biết.

>>>>xem tin: https://worldcup888.com/tip-bong-da

Maher Shetia, thị trưởng Nagrig, dùng nhạc chuông điện thoại là một bài hát ca ngợi Salah. Hiện Maher là người phát ngôn chính thức của gia đình Salah, bởi cha của ngôi sao Liverpool, Ghaly Salah, không muốn xuất hiện trước giới truyền thông. “Salah là một cậu bé rất bình thường, giống như mọi đứa trẻ khác ở làng này. Cậu ấy được thừa hưởng tình yêu bóng đá từ cha và chú, những người đã thi đấu cho đội bóng làng vào những năm 1980 va 1990”, Maher cho biết.