Bản cập nhật iOS 9.1 có gì mới? câu hỏi của không ít người dùng iOS hiện nay. Trong bài viết này, toiyeumobile sẽ giới thiệu những thay đổi và điểm mới của iOS 9.1 đến người dùng.

iOS 9.1 đến tay cộng đồng iOS

Apple đã phát hành iOS 9.1 đến cộng đồng, bản cập nhật lớn đầu tiên dành cho iOS 9 kể từ khi hệ điều hành này ra mắt vào tháng trước sau khi đã có tổng cộng 5 bản beta dành cho các nhà phát triển và cộng đồng, trong đó nổi bật nhất là khả năng hỗ trợ Unicode 7 và 8, mang lại cho người dùng một loạt biểu tượng cảm xúc mới như ngón giữa, nêm pho mát, chai champagne, đầu lân…
Những thay đổi trong bản cập nhật iOS 9.1
iOS 9.1 bổ sung thêm hơn 150 biểu tượng cảm xúc mới, trong đó có biểu tượng ngón tay thối. Phiên bản cập nhật lần này chính thức hỗ trợ Unicode 7.0 và 8.0. Bên cạnh hệ điều hành iOS, Apple cũng phát hành bản nâng cấp watch OS 2.01 cho đồng hồ thông minh của mình.
Có thể thấy, các biểu tượng cảm xúc là điểm mới dễ nhận thấy nhất trên iOS 9.1, nhưng Apple không chỉ dừng lại ở đó. Một tính năng chính trong bản cập nhật ứng dụng iOS lần này chính là Live Photos. iPhone 6S sẽ chụp một bức ảnh động 1,5 giây trước và sau khi một bước ảnh được chụp để tạo ra ảnh Live Photos, nhưng đôi khi những giây bổ sung bị mờ do một ai đó cất điện thoại của họ, vì vậy bây giờ máy ảnh của bạn sẽ ngừng quay nếu nó phát hiện iPhone được nâng lên hoặc hạ xuống.

Cụ thể những thay đổi được Apple nêu rõ như sau:
– Sửa lỗi không phản hồi khi người dùng tương tác trong phần Month của Calendar.
– Sửa lỗi phát sinh từ Game Center.
– Giải quyết vấn đề thu nhỏ nội dung của một số ứng dụng.
– Giải quyết lỗi với các tài khoản emaip POP ở hộp thư chưa đọc.
– Sửa lỗi không thực hiện lệnh bỏ liên lạc gần đây từ hộp thư đến hoặc tin nhắn.
– Sửa một số vấn đề gây ra lỗi không thể kích hoạt nhà mạng.
– Sửa lỗi trong phần tìm kiếm thư.
– Sửa lỗi trong Audio Message.

Ứng dụng News của Apple hiện cũng có sẵn cho chủ sở hữu iPhone và iPad ở Anh nhờ iOS 9.1. Ứng dụng đầu tiên ra mắt ở Mỹ vào trước cùng với iOS 9. Nó thay thế Newsstand và cho phép bạn chọn các chủ đề, tạp chí, báo chí và các trang web để hiển thị các thông tin phù hợp với sở thích của bạn theo thời gian.

iOS 9.1 có gì mới? mới từ biểu tượng cảm xúc cho đến tính năng chụp ảnh và có sửa một số lỗi nữa. Các bạn tham khảo và tinh chỉnh cho chiến dế yêu của mình nhé.