Năng suất và hiệu quả làm việc có sự phụ thuộc không ít vào trạng thái của tinh thần và thể chất; trạng thái càng tốt thì mang lại hiệu quả càng cao. Và ngược lại, nếu trạng thái mọi người không tốt, uể oải, chán chường, thì sẽ mang lại hiệu quả tiêu cực. Đặc biệt, trong môi trường doanh nghiệp thì tinh thần làm việc càng phải được đề cao hơn hết. Tổ chức Team Building chính là biện pháp hữu hiệu giúp tăng tinh thần đồng đội. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết tổ chức Team building để mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: 10 cong ty to chuc su kien uy tin

Team Building là gì? Ý nghĩa của hoạt động team building đối với doanh nghiệp.
Team Building là gì?
Team Building là một cụm từ có lẽ còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Một số người thường nhầm lẫn hoặc gộp chung hoạt động này với du lịch. Một số khác cho rằng team building là kỹ năng làm việc nhóm cần thiết khi chuẩn bị đi làm.
Thực chất, team building là một quá trình đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công việc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó. Đó là một loạt các hoạt động bao gồm nhiều phần; trong đó đôi khi có những chuyến đi xa của tập thể để tổ chức team building. Trong các chương trình được thiết kế, team building nhấn mạnh các mặt của con người trong lao động, học tập và trao dồi kỹ năng; để giúp các doanh nghiệp xây dựng môi trường văn hoá cho mình thông qua yếu tố con người.
Ý nghĩa của team building

Team building chính là liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất để “chữa lành” những khuất mắc, điểm yếu của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích mà team building mang lại:

- Tạo thói quen cho các thành viên đối với mục đích công việc.
- Giúp mọi thành viên cùng tham gia các hoạt động của doanh nghiệp.
- Tạo cơ hội tiếp xúc những điều mới mẻ.
- Điều chỉnh suy nghĩ từng cá nhân và cả tập thể.
- Giúp các thành viên hiểu nhau hơn và mở rộng mối quan hệ.
- Sự giao tiếp giữa các thành viên ngày càng trở nên thân thiện hơn.
- Giúp mọi người quen dần với việc đối mặt với hiện thực và những thay đổi.
- Khi đã hiểu nhau thì làm việc với nhau dễ dàng và mọi người có thể bỏ qua các lỗi nhỏ để đến được mục tiêu lớn hơn.

Các bước tổ chức team building
Lên ý tưởng, chủ đề Team building
Để có được ý tưởng, chủ đề team building, doanh nghiệp cần xác định được mục đích và loại hình cho hoạt động của team building lần này là gì.
Các hình thức team building thường thấy là: Team building kết hợp du lịch;

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...om-linh-vuc-gi

Team building games; Team building sự kiện, gặp gỡ, hội nghị, hội thảo…; Team building thực hành, bài tập…
Từ hình thức đã chọn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng lên ý tưởng và chủ đề team building. Chủ đề phải mang tính sự kiện; tính doanh nghiệp; tính tập thể, cộng đồng.