Bạn bị vỡ kế hoạch, trói mang thai, hay thai bị dị tật, sức khỏe của bạn không đảm bảo để mang thai... Đây đều là những lý do khiến thai phụ bắt buộc phải đình chỉ thai nhi. Và phương pháp phá thai bằng hút chân không cũng được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả cao. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc rằng phá thai hút chân không có đau không? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về phương pháp này nhé.
Xem thêm:


Câu hỏi thường gặp về phá thai hút chân không có đau không
1, Phá thai hút chân không có an toàn không?
Phương pháp phá thai hút chân không được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn và được áp dụng phổ biến ngày nay tại các cơ sở y tế uy tín, dưới sự làm việc của các bác sĩ có chuyên môn cao, áp dụng kỹ thuật hiện đại. Phương pháp phá thai này mang tới hiệu quả an toàn khá cao lên tới 98%.
Sau khi hút thai, bạn sẽ được nghỉ tại cơ sở y tế để theo dõi tình hình và tới khi sức khỏe được ổn định và không có những biến chứng gì thì bạn có thể về nhà nghỉ ngơi.
Ngược lại, nếu bạn thực hiện việc hút chân không tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng... Bạn dễ gặp phải các biến chứng như: nhiễm trùng, sót thai, dính tử cung, thủng tử cung... Dẫn tới những nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe.
2, Phá thai hút chân không có đau không?
Trong quá trình phá thai bằng phương pháp hút chân không, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê và thuốc giảm đau từ đó sẽ giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn, ít đau đớn. Tuy nhiên, sau khi lượng thuốc tê hết tác dụng chị em sẽ cảm thấy hơi đau và sau khoảng 1 vài tiếng thì mức độ đau sẽ hết và bạn có thể đi lại bình thường sau 1 - 2 ngày sau đó.

3, Những ưu điểm của việc phá thai hút chân không
Thời gian phá thai diễn ra nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 phút lại mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn nên thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo cho sức khỏe cũng như là tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.
  • Hạn chế được những tổn thương ở tử cung ở mức tối đa, thậm chí bạn sẽ không bị rách thủng dạ con.
  • Giảm số lượng biến chứng như: băng huyết, nhiễm trùng, sót nhau thai...
  • Không gây nhiều đau đớn vì chị em đã được sử dụng thuốc gây tê, giảm đau.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng nếu chị em tuân thủ đúng theo các quy định của bác sĩ trước, trong và sau khi thực hiện phá thai bằng hút chân không.