Chơi gôn nghĩa là bạn cùng người thân phải sử dụng 1 cây gay golf tot dài đánh bong golf đi hơn 5000 yard và đưa vào lỗ 1 cách chuẩn xác. Bên cạnh đó, gôn thủ còn phải chiến đấu với cực kỳ nhiều các trở ngại như: mưa, gió, sương mù. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bạn cùng gia đình và đồng tổ của mình luôn phải phối hợp sự khéo léo, kiên trì, sức mạnh và niềm tin để đạt được kết quả cao nhất trong vòng đấu. Để có thể hoàn thành tốt 18 lỗ gôn, chắc chắn mỗi cầu thủ Golf sẽ có một số điều luật riêng cho bản thân mình. Hay nhắc cách khác, bạn cùng người thân và đồng đội sẽ đặt ra các điều kiêng kị trong gôn, các điều bắt buộc bạn cùng gia đình phải làm mỗi khi ra sân để đưa tới kết quả thành công như mong đợi. Hôm nay Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu xem các điều kiêng kị đó là gì trong bài viết này:
những điều kiêng kị trong gôn cực kỳ thú vị
những điều kiêng kị này sẽ giúp bạn luôn có cảm giác tự tin và thoải mái khi ra sân bởi bạn đã kiêng cực kỳ kỹ. Không những thế, đối với những người ngoài sân golf thì chỉ coi đó là những điều mê tín. Bởi vậy cho nên, nếu bạn cùng gia đình không chơi gôn mà đọc bài viết này và thấy buồn cười thì đó là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng đối với đa số cầu thủ Golf thì các điều này hoàn toàn thuyết phục.

những điều kiêng kị trong gôn cực kỳ thú vị
bạn cùng người thân cũng không cần quan tâm đến những suy nghĩ của người khác trong đội khi bạn cùng gia đình tiến hành những điều kiêng kị này. Có thể họ sẽ ủng hộ và cũng có các thói quen tiến hành các điều này nhưng cũng có thể bạn cùng gia đình sẽ chê bai, bĩu môi khi thấy bạn cùng gia đình kiêng vô lý quá. Cụ thể là:
Trong suốt vòng đấu không áp dụng tee màu đỏ
Đối với nhiều người thì màu đỏ là thể hiện điều may mắn. Nhưng đối với người chơi golf thì màu đỏ đồng nghĩa với sự nguy hiểm, các cảnh báo. Cho nên, các chiếc tee golf màu đỏ không được golfer chọn bởi họ nghĩ rằng khi sử dụng tee màu đỏ bạn sẽ có 1 vòng đấu tồi tệ và các cú đánh không chính xác nhất
Không áp dụng bóng đã từng bị rơi xuống nước trên các đường có bẫy nước
Bóng bị rơi vào bẫy là các điều kém may mắn bởi bạn cùng gia đình phải cứu bóng hoặc bỏ bóng. Như vậy, cầu thủ Golf chứng tỏ các quả bóng đã được cứu từ bẫy nước thường kém may mắn. Bởi vậy cho nên, trên đường bóng có bẫy nước họ sẽ không sử dụng những quả bóng đã từng bị rơi xuống bẫy nước. Thậm trí là những quả bóng rơi xuống nước rồi nảy lên bờ cũng không được chọn lọc. Bởi nó chắc chắn không phải điều may mắn cho cú đánh Tiếp tục.
Không áp dụng quả bóng bất chợt được tìm thấy
bạn cùng người thân đang trong vòng đấu và bất chợt tìm thấy 1 quả bóng của cá nhân nào đó ở trên sân. Sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn cùng người thân cầm cất nó đi và dùng cho một vòng đấu khác. Ngoài ra, nếu sử dụng trong vòng đấu này thì chắc chắn nó không có điều gì là may mắn và tốt đẹp cả. Nó có thể khiến cho những cú đánh bị xấu đi, làm bạn cùng gia đình đạt điểm không tốt và thậm trí là bạn cùng gia đình lại làm mất nó một lần nữa. Bởi vì thế, để tự tin thực hiện cú đánh đỉnh cao thì đừng áp dụng quả bóng bạn vừa tìm thấy trên sân
Không để các dụng cụ bản thân trong túi quần
bình thường khi lên sân bạn cùng người thân sẽ mang theo túi gôn để đựng những phụ kiện chơi golf đi kèm. Bởi vì vậy, hãy tận dụng túi gôn để bỏ ví, điện thoại, chìa khóa xe vào túi đựng golf của bạn cùng gia đình. Đừng để chúng trong túi quần bởi chúng có thể gây ra cản trở cho cú vung gậy của bạn cùng gia đình. Ví hay điện thoại là những thứ đỉnh cao không nên tồn tại trong túi quần của bạn cùng người thân khi lên sân golf mini.

Bỏ ví và điện thoại ra khỏi túi quần khi lên sân golf
Không dùng bóng vừa được rửa
Nghe có vẻ hơi vô lý bởi nhiều sân tập gôn có lắp ngay máy rửa bóng ở khu vực phát bóng. Không sử dụng bóng vừa được rửa thì họ lắp máy rửa bóng ở đó làm gì. Rửa sạch bóng golf bị lấm lem là một điều hết sức hợp lý khi bạn cùng người thân vừa thực hiện 1 đường đánh. Ngoài ra, bạn cùng gia đình không nên dùng nó ngay, hãy cất nó đi để dùng cho đường bóng tiếp theo. Nhiều cầu thủ Golf cho thấy, rửa bóng sẽ khiến các may mắn của bạn bị cuốn theo cát và cỏ dính trên bóng golf. Bởi thế, trong các giải đấu lớn thì đa phần họ sẽ không rửa bóng khi đang thi đấu.
Gõ bóng vào thành cốc sau cú gạt thành công
Đây là 1 loại ăn mừng cực kỳ độc đáo trong golf. Cụ thể là: sau khi thực hành cú gạt thành công ở khảng cách hơn 1m, hãy nhặt bóng lên và lấy bóng gõ vào thành cốc. Nó như một loại ăn mừng và giúp bạn cùng gia đình tự tin hơn khi tiến hành cú gạt bóng ở các hố sau đây. Không chỉ có vậy, cần phải thực hành khéo léo và thành thạo, đừng để tác động đến người khác.
Ghi điểm birdie ở đường trước tiên thì sẽ đạt điểm kém ở các đường còn lại
Điều này rất vô lý vì số điểm trên mỗi đường là khác nhau. Mặc dù, nhiều người lại tin vào quy tắc này và hết sức bi quan khi đạt điểm birdie ở đường đầu tiên. Chính tinh thần bi quan này sẽ góp phần vào những cú đánh hỏng trên những đường tiếp đến. Sự bi quan này lại vô tình khiến cho những điều nêu trên là đúng.
nếu không phải bóng quả mình thì sẽ không bao giờ nhặt quả bóng bị O.B
Bóng được đánh ra O.B là một trong các rắc rối trong vòng đấu. Bởi vì thế, nếu không phải là bóng của mình thì đa dạng các golfer sẽ không nhặt các quả bóng nằm ngoài ranh O.B
Luôn mang theo mình 1 cây gậy may mắn
Cây gậy này có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng tới nhưng bạn tin rằng nó sẽ đem lại may mắn cho bạn. Điều này giúp cho bạn cùng người thân luôn tự tin suốt vòng đấu để thực hiện những cú đánh xuất sắc nhất.
Không đắn đo và tìm cách lựa chọn gậy khác khi đã rút gậy ra khỏi túi
nếu như dự định của bạn cùng gia đình là áp dụng gậy 8 sắt và đã rút nó ra khỏi túi gậy thì đừng đắn đo có nên dùng gậy bảy hoặc gậy 9 sắt hay không. Điều này thể hiện bạn cùng người thân đang thiếu tự tin với cây gậy 8 sắt vừa được rút ra. Nếu như bạn cùng người thân bỏ gậy tám sắt vào túi và lấy gậy bảy hoặc gậy chín ra thì có thể cú swing tiếp theo của bạn sẽ gặp vấn đề bởi bạn đang không đủ tự tin
các điều kiêng kị trong gôn vừa được nêu Trên đây là một trong các mẹo vặt giúp bạn cùng người thân luôn tự tin khi thực hành những cú đánh trên sân. Bởi bạn cùng người thân lưu ý rằng, tâm lý thoải mái quyết định được bạn có thành công trong giải đấu hay không. Đặc biệt, hãy luôn trung thực với cá nhân và các người đi cùng trong suốt giải đấu. Bởi vì nếu bạn cùng người thân bỏ qua một lỗi mà đáng ra bạn cùng gia đình bị phạt gậy và bạn cùng gia đình cho biết không người nào nhìn thấy. Chắc chắn trong các hố tiếp đến bạn cùng gia đình sẽ bị mất nhiều gậy hơn thế nữa vì bạn cùng người thân đang thiếu trung thực. Chúc bạn cùng gia đình có tầm thời gian lên sân vui vẻ và có vòng đấu kết thúc tốt đẹp!