Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
Voi chuong trinh Co-op khi du hoc Canada, mo rong co hoi lam viec

Có thể nói đơn giản nói rằng cơn sốt Du học Canada vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Không những thế là ở Việt Nam Vì vậy đất nước này không chỉ tốt với tốt giáo dục đào tạo tiên tiến, văn bằng được chứng nhận trên toàn thế giới mà còn hấp dẫn bởi uy tín cuộc sống cao, môi trường sống yên bình. Một trong những điểm lợi trong nền huấn luyện Canada mà được sự chú ý và nhận nhiều phản hồi chủ động từ bạn học sinh sinh viên quốc tế chính là khóa Co-op. Và sau đây, để trao đổi thắc mắc về chuyên mục“Với chương trình Co-op khi du học Canada, mở rộng cơ hội làm việc” bản thân sẽ cùng cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với đầy kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương.
Câu 1: Xin chào cô Daisy, em tên là Bảo Nguyệt, năm nay học lớp 12. Em đang có dự định du học Canada sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hiện tại em đang tìm trường và gặp phải một chương trình có tên là Co-op do trường cung cấp. Không biết chương trình này là chương trình như thế nào? Mong cô giải thích rõ giúp em. Em cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào Bảo Nguỵêt, Cám ơn em vì đã gửi câu hỏi đến chuyên đề. Sau đây, cô xin chia sẻ băn khoăn của em như sau:
Chương trình Co-op là gì?
Tên đầy đủ của vấn đề là “Co-operative education program”. Đây là một vấn đề liên kết được thành lập nhằm giúp học sinh sinh viên nước ngoài tại Canada có khả năng cảm nhận môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Nhìn chung, vấn đề Co-op diễn ra toàn thời gian, có một số làm bán thời gian 20 giờ/ tuần hoặc 60 giờ/ tuần, kéo dài trong 4 tháng. Các doanh nghiệp và tổ chức có thể thông qua chương trình này để tuyển dụng nhân sự. Như vậy, vấn đề Co-op tại Canada cũng Nói chung so sánh như khóa thực tập tốt nghiệp ở nước ta, các em tùy theo lĩnh vực nghề được đưa đi làm việc thực tế ở các công ty, sau khi học xong công việc tùy theo nhận xét của các công ty (nhà tuyển dụng ), em sinh viên được rút ra được tín chỉ và trả lương tương xứng, thậm chí có nhiều tiềm năng được nhà tuyển dụng giữ lại làm việc chính thức.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Với chương trình Co-op khi du học Canada, mở rộng cơ hội làm việc”

Câu 2: Xin chào cô Daisy, tôi có con gái năm nay đang học lớp 12. Năm sau gia đình sẽ cho cháu du học Canada sau khi cháu hoàn thành xong THPT. Tôi có tìm hiểu trên mạng và được biết là nhiều trường ở Canada có chương trình Co-op, cũng tương tự như chương trình thực tập ở Việt Nam và hầu hết sinh viên đều tham gia. Vậy thì Co-op có gì hấp dẫn mà lại thu hút nhiều sinh viên đăng ký đến như vậy? Mong cô chia sẻ thêm, cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh/chị, Xin cám ơn anh/chị đã gửi câu hỏi về cho chủ đề. Sau đây, tôi xin trả lời câu hỏi của anh/chị như sau:
Sở dĩ chuyên đề Co-op tại Canada sự thu hút nhiều bạn đến như vậy là bởi vì những ưu đãi mà nó mang lại cho các bạn như sau:
+Thêm nguồn thu nhập đáng kể, rèn luyện cuộc sống tại Canada.
+Nâng cao cơ hội ngoại ngữ, sử dụng nhuần nhuyễn tiếng Anh trong công việc, định hướng một môi trường làm việc quốc tế sau này.
+Tạo tiềm năng tuyệt vời để bạn học sinh tích lũy Kinh nghiệm: vô giá làm việc cũng như có thể áp dụng các kiến thức học thuật vào quá trình làm việc thực tế trong môi trường làm việc hàng đầu chất lượng cao nhất Canada với áp lực thời gian, đàm phán, chi tiêu…
+Tăng cường kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc và kỹ năng chuyên môn cho bản thân và xây dựng các mối quan hệ trong công việc.
+Sau khi kết thúc sẽ có lợi thế ở lại xin việc và xin định cư, những sinh viên uy tín sẽ có tiềm năng được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập
+Những nhà tuyển dụng tại Canada nói riêng và trên toàn thế giới Tóm lại luôn nhắm đến các ứng viên tham gia vào chương trình Co-op. Làm việc theo chủ đề Co-op đặt các em học sinh vào môi trường khác biệt hoàn toàn với lý thuyết trên giảng đường đại học, cho phép họ nâng cao các kỹ năng vượt ra ngoài các các bạn ở vấn đề thông thường. Tham gia Co-op và xây dựng kỹ năng để bổ sung vào hồ sơ năng lực sẽ giúp các bạn học sinh thuận lợi ghi điểm và tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Với chương trình Co-op khi du học Canada, mở rộng cơ hội làm việc”
Câu 3: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Nguyễn Hà, con gái tôi hiện đang học trung học phổ thông bên Canada, nên tôi rất hay tìm hiểu thông tin về du học Canada qua các trang mạng, diễn đàn. Được biết đến chương trình Co-op hay chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn nhiều du học sinh tham gia, nên tôi cũng tò mò, không biết điều kiện tham gia như thế nào? Và có những trường đại học, cao đẳng nào cung cấp chương trình Co-op này? Mong cô chia sẻ thêm.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào chị Nguyễn Hà, Xin chân thành cám ơn chị vì đã gửi câu hỏi về cho vấn đề. Sau đây, tôi xin lần lượt trả lời băn khoăn của chị như sau:
Điều kiện tham gia chủ đề co-op tại canada:
+Phải xin giấy phép lao động cũng như giấy phép du học;
+Giấy phép du học phải còn hiệu lực;
+Công việc dự định làm là một của chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục đào tạo được chỉ định, có thư chứng thực của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó;
+Học kỳ Co-op không vượt quá 50% chuyên mục học;
+Ngoài ra, các em học sinh sẽ phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể của trường để có thể đăng ký tham gia chủ đề Co-op. Tùy vào từng ngành học mà sẽ có những tiêu chí xét khác nhau nhưng nhìn chung, một số chỉ tiêu thường được các trường đặt ra là điểm học tập trung bình, Resume, phỏng vấn chọn ứng viên…
– Một số trường cung ứng chủ đề co-op lý tưởng cho các em tại canada:
+Lambton College: Quản trị kinh doanh, tài chính, du lịch-nhà hàng-khách sạn, công nghệ, tin học, kĩ thuật, môi trường, quản lí thể thao.
+Langara College: Quản trị, quản lý khu giải trí, Sinh học, khoa học máy tính.
+Niagara College: Quản trị kinh doanh, Kĩ thuật điện, môi trường, nhà hàng khách sạn, Luật, công nghệ cơ khí, môi trường.
+Seneca College: Quản trị kinh doanh, nhà hàng khách sạn, quan hệ công chúng, công nghệ, Kĩ thuật, Hàng không.
+Bow Valley College: Kinh doanh
+Camosun College: Quản trị kinh doanh, nghệ thuật và khoa học, Công nghệ, thể thao
+Capilano University: Quản trị du lịch
+Centennial College: Kinh doanh, công nghệ và khoa học ứng dụng, giao thông vận tải
+Conestoga College: Y tế ứng dụng và khoa học thông tin, công nghệ ứng dụng, cộng đồng và tư pháp hình sự, quan hệ công chúng,quản trị kinh doanh, thiết kế, kĩ thuật, môi trường, y tế cộng đồng, điều dưỡng
+Confederation College: Kĩ thuật, quản trị kinh doanh
+Douglas College: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại, khoa học
+Emily Carr University: chương trình đại học các ngành: Thiết kế, Mỹ thuật, nghệ thuật truyền thông
+Fleming College: Nâng cao hoạt động và quản lí nước, Nuôi trồng thủy sản, Kỹ thuật và môi trường, Lâm nghiệp, Kĩ thuật nuôi cá và chăm sóc động vật hoang dã, kĩ thuật thiết bị nặng, Chuyên viên kĩ thuật nhà máy điện.
+George Brown College: Quản trị kinh doanh, Marketing, kế toán, quản trị tài chính,quản trị nhân sự
+Georgian College: Quản trị kinh doanh, Kĩ thuật, Công nghệ, máy tính, du lịch-nhà hàng-khách sạn
+Humber College: Quản trị kinh doanh
+Kwantlen Polytechnic University: Kế toán, quản trị doanh nghiệp, Marketing, Quản trị nhân sự, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin máy tính.
+Algonquin College: Kinh doanh, công nghệ, truyền thông và thiết kế, xây dựng, quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn.
+North Island College: Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du hoc Tan Dai Duong để tìm hiểu về “Với chương trình Co-op khi du học Canada, mở rộng cơ hội làm việc”
>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Xem thêm: Du học Canada trường cao đẳng Selkirk – Cơ hội định cư rộng mở với chương trình RNIP