Khi sử dụng máy bơm rửa xe gia đình có lẽ nhiều người không chú ý nhiều đến độ an toàn trong khi vận hành bởi dòng máy này cho áp lực phun xịt không quá lớn. Nhưng với các sản phẩm máy phun rửa xe áp lực cao thì khác, với lực phun lớn luôn mang đến hiệu quả xịt rửa tốt nhất cho các tiệm rửa. Thế nhưng câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu việc sử dụng các dòng máy cao áp có thực sự an toàn và đảm bảo cho người dùng hay không? đây chắc chắc là câu hỏi mà mọi người sử dụng đều muốn biết. chi tiết về lời giải đáp của câu hỏi này sẽ có trong bài viết sau, các bạn cùng tham khảo.

Sử dụng máy phun áp lực cao có thực sự an toàn?
Để trả lời được câu hỏi trên, thì bạn cần xác định được:
Dòng máy phun rửa xe áp lực cao mình đang sử dụng là gì?
Chính hãng hay hàng không rõ nguồn gốc?
Mua cơ sở uy tín hay là hàng chợ trời?
Nếu là hàng không chính hãng hay không rõ nguồn gốc thì chắc chắn dòng máy bạn đang sử dụng sẽ không an toàn, đảm bảo, thậm chí là dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu dùng lâu ngày.
Ngược lại, các dòng máy phun rửa cao áp được sản xuất chính hãng và được bày bán tại các địa chỉ uy tín chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không chỉ hiệu quả, lợi nhuận mà hơn thế còn đảm bảo hơn sự an toàn và tiện dụng khi sử dụng. bởi đa phần các dòng máy này đều có nguyên lý và cấu tạo tương tự nhau với các bộ phận giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành máy cũng như những người xung quanh.
Thiết kế van xả nhiệt
Các dòng máy phun rửa xe cao áp thường được thiết kế van xả nhiệt với tác dụng ngăn chặn những hư hỏng nghiêm trọng nhất. Cơ chế hoạt động của van là khi nhiệt độ bên trong máy quá cao, van sẽ tự động xả ra 1 lượng nước nhằm làm giảm nhiệt độ bên trong, giúp máy khỏi hư hỏng hay gây cháy nổ không cần thiết.

Thiết kế chế độ tuần hoàn nước
Các dòng máy phun rửa cao áp thường thiết kế chế độ tuần hoàn nước, có nghĩa là máy bơm sẽ hồi nước trở lại vào trong khi đang thả cò súng. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh thời gian tuần hoàn nước phù hợp để tiện lợi hơn khi sử dụng.
Lưu ý là nên để chế độ tuần hoàn nước không quá 2 phút, bởi nếu quá 2 phút sẽ khiến nhiệt độ nước tăng lên. Điều này khá nguy hiểm và có thế làm hỏng các bộ phận bên trong máy.

Thiết kế đầu bơm Piston bằng chất liệu gốm
Hầu hết các máy phun rửa xe áp lực cao đều được thiết kế đầu bơm Piston làm từ chất liệu gốm. Tiêu biểu cho loại này là máy rửa xe cao áp với đầu bơm piston đang rất đắt hàng với độ bền sản phẩm cao và ít bị hỏng vặt.
Khác hẳn so với các loại máy dây đai chỉ sử dụng đầu bơm kim loại vừa dễ bị ăn mòn lại dễ bị tình trạng hở piston, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc cũng như độ an toàn của máy.