[replacer_a] là bệnh gì?
Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi kèm theo nhiều triệu chứng ngứa rát, âm đạo bị sưng tấy, có cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục… thì đây được xem là dấu hiệu tiêu biểu cảnh báo các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.


– Viêm cổ tử cung
Bệnh viêm cổ tử cung có thể bị viêm cấp tính do bệnh lậu cầu hoặc các loại vi khuẩn khác sinh ra. Trong đó có lộ tuyến cổ tử cung sẽ bị tổn thương và chiếm tới 70% các tổn thương ở cổ tử cung. Vi khuẩn lậu sẽ gây lên bệnh viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung… Viêm cổ tử cung dễ gây viêm nhiễm tử cung và phần phụ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Triệu chứng thường gặp của căn bệnh này là vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi.
– Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis
Khi bị nhiễm ký sinh trùng Trichomonas vaginalis người bệnh sẽ bị viêm âm đạo. Ký sinh trùng này thường bị lây truyền qua đường tình dục. Những người bị mắc phải căn bệnh này là do quan hệ tình dục với nhiều người, hoặc quan hệ với người bị viêm nhiễm. Trong đó phụ nữ có thai sẽ có tỷ lệ nhiễm Trichomonas vaginalis cao hơn phụ nữ không có thai. [replacer_a]


Môi trường âm đạo của phụ nữ có tính kiềm với độ PH > 4.5 sẽ là điều kiện thuận lợi để loài ký sinh trùng này phát triển. Triệu chứng của căn bệnh này là vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi, màu sắc của khí hư thay đổi có thể màu vàng hoặc màu xanh, âm đạo ngứa ngáy, có sủi bọt, nóng rát và hôi, quan hệ bị đau rát.

Trường hợp âm đạo bị viêm đỏ, trên bề mặt lấm tấm đỏ sậm giống như hình trái dâu tây thì rất có thể là do trùng roi di động, hoặc có thể nuôi cấy, hoặc nhuộm Gram hoặc bằng miễn dịch huỳnh quang để xác định bệnh.

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì thế để điều trị tốt nhất cho căn bệnh của mình, bạn cần biết chính xác căn bệnh mình đang gặp phải thông qua việc khám và chẩn đoán của bác sĩ. Từ đó bạn sẽ được điều trị đúng bệnh, an toàn, hiệu quả và trị được dứt điểm căn bệnh tránh sự tái phát lại. [replacer_a]


Phòng khám đa khoa y học Quốc Tế – 12 Kim Mã là đơn vị trực thuộc sở Y tế Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, sử dụng các trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị bệnh mang tới hiệu quả cao, thủ tục nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai… sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi thì bạn có thể đến ngay phòng khám tại 12 Kim Mã – Hà Nội để được khám và chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh hiệu quả.