Cholesterol là một loại chất béo có trong lipoprotein máu của con người. Trong trường hợp bình thường, lượng cholesterol trong máu của con người là khoảng 140-199 mg mỗi đơn vị. Nếu hàm lượng cholesterol của cơ thể vượt quá phạm vi này, thì đó là cholesterol cao.
Khi mọi người được kiểm tra mức tăng cholesterol, nhiều người muốn giảm cholesterol bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống của họ. Trên thực tế, phương pháp này không hiệu quả. Có hai nguồn cholesterol chính, một là tổng hợp các mô như gan và tế bào, được gọi là cholesterol nội sinh. Thứ hai là chế độ ăn uống, được gọi là cholesterol ngoại sinh. Cái trước đây chiếm khoảng 80% tổng lượng cholesterol. Chỉ khoảng 20%. Do đó, ngay cả khi chế độ ăn kiêng được kiểm soát, các mô như gan có thể tổng hợp một lượng lớn cholesterol. Do đó, thuốc cần được sử dụng để giảm cholesterol.
Có thể bạn quan tâm:


1. Mất bao lâu để dùng thuốc giảm cholesterol?
Statin là thuốc giảm cholesterol phổ biến nhất có hiệu quả và an toàn. Các statin thường được sử dụng trong thực hành lâm sàng là rosuvastatin (Rui), đây là đặc điểm kỹ thuật 5mg đầu tiên, phù hợp với dược động học của Trung Quốc. Các tính năng là lý tưởng cho statin. Mặc dù statin có thể làm giảm mức cholesterol một cách hiệu quả, nhưng nó có thể dừng thuốc nếu giảm xuống giá trị tham chiếu.
Đối với hầu hết bệnh nhân, bệnh nhân hạ lipid máu (chủ yếu là những người có nồng độ LDL-C tăng cao) và bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành, liệu pháp hạ lipid máu là lâu dài và thậm chí là suốt đời.
Điều này liên quan đến tỷ lệ chi phí lợi ích của người khác, tỷ lệ rủi ro lợi ích của người khác, v.v., dựa vào đó bác sĩ sẽ đánh giá toàn diện xem bệnh nhân có dùng thuốc hay không. Đối với bệnh nhân dùng lợi ích statin lớn hơn nguy cơ, cần phải tuân thủ thuốc. Các nghiên cứu nước ngoài đã chỉ ra rằng cholesterol lipoprotein mật độ thấp giảm 1 mmol / L và bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim và nhồi máu não giảm khoảng 10% trong năm đầu tiên, khoảng 16% sau 2 năm và khoảng 20% ​​sau 3 năm. Sau mỗi lần điều trị trong 1 năm, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não đã giảm thêm 1,5%. Có thể thấy rằng cholesterol cao nên được điều trị sớm và tuân thủ điều trị lâu dài, để cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy hơn cho các bệnh tim mạch và mạch máu não.
Thứ hai, nó không phải là "nghiện" thuốc dài hạn?

Có tư vấn thư riêng của một người bạn bệnh nhân, statin dài hạn hoặc thậm chí suốt đời, nó không phải là "nghiện"? Như chúng tôi đã đề cập trước đó, tỷ lệ rủi ro - lợi ích cần được xem xét. Nếu lợi ích của việc sử dụng statin lâu dài vượt trội so với rủi ro, tại sao không? Hãy tưởng tượng rằng một statin mỗi ngày, để đổi lấy hàng thập kỷ của cuộc sống lành mạnh, không hiệu quả lắm. Nếu bạn sợ "nghiện", bạn sẽ từ chối dùng thuốc. Trong trường hợp bị bệnh, chẳng hạn như đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim, ngay cả khi cuộc sống của bạn không bị đe dọa, bạn cần phải dùng thuốc trong suốt quãng đời còn lại.
Hu Dayi đã đề cập trong "Good Blood Vessels Good Life" mà bệnh nhân nên ghi nhớ trước khi đạt đến mức lipid lý tưởng: statin là một trong những loại thuốc an toàn nhất hiện nay, miễn là lipid máu không đạt đến mức khỏe mạnh, bệnh nhân nên kiên quyết dùng thuốc. Nếu bệnh nhân bị tăng lipid máu gia đình, ngay cả khi lối sống lành mạnh, cần phải dùng thuốc.
Do đó, tất cả bệnh nhân và bạn bè không nên kháng thuốc và tích cực hợp tác với điều trị của bác sĩ. Xét cho cùng, sức khỏe không phải là vấn đề nhỏ, bằng phẳng