bạn hỏi xem là máy “quốc tế” hay “lock” sau đó tự kiểm tra theo cách quan sát (nhưng đa số không ai gạt bạn chuyện này chỉ là muốn chắc ăn thôi)
các kiểm tra: từ 4s trở lên
bạn bỏ sim vào có sóng là máy quốc tế, máy lock thì phải kèm theo một miếng “sim ghép” thì mới có sóng được, miếng ghép thường màu “đen” hoặc “vàng đồng” như hình bên dưới

  • kiểm tra ngoại quan bên ngoài:

nhìn kỷ thân máy xem có cấn móp, trầy xước hay không ?

dùng tay bóp nhẹ khắp màn hình xem có hở hay không (bóp cảm thấy nó nhúng nhúng)

bấm phím nguồn, home, âm lượng, gạt rung xem có hoạt động đầy đủ không ?

kiểm tra loa hát nhạc, cấm tai nghe vào nghe thử luôn nhé

kiểm tra số imei trên thân máy (mặt lưng phía sau) có trùng với số imei trong thông tin máy không (cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu) ? (cách kiểm trả “tương đối” xem máy đã thay sườn chưa ?) hỉnh bên dưới.

  • vọc vạch kiểm tra chức năng trên máy.
nhấn giử mộ app -> đến khi app rung nên bạn bắt đầu kéo khắp nơi trên màn hình -> xem màn hình có bị liệt cảm ứng ở chổ nào không ?

  • kiểm tra chức năng bên trong
kiểm tra máy có icloud không ?

vào cài đặt -> icloud -> xem có đăng nhập tài khoản hay không, nếu có bảo chủ máy thoát ra, nếu không có hoặc sau khi thoát tiếp tực lên trang wed apple kiểm tra lại lần nửa, vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ nhập số imei hoặc serial vào, nếu báo “tắt” (off) thì yên tâm nếu báo “bật” (on) thì gửi máy lại. ảnh bên dưới.

vào cài đặt -> màn hình trắng bạn nhìn kỷ xem màn hình có bình thường không, có điểm ảnh nào chết không, có bị ố, sáng ở điểm nào không ?

kết nối wifi và truy cập internet thử

gọi 900 hoặc gọi cho người yêu để kiểm tra nghe gọi, kiểm tra loa micro, nhớ kiểm tra cảm biến – khi gọi áp điện thoại vào tai nghe màn hình sẻ tắt đen lại

kiểm trả cảm biến xoay -> xoay màn hình

kiểm tra camera trước – sau, kiểm tra đèn led
kiểm tra đuôi sạc bằng cách sạc thử nửa nhé.


đây là những điều cơ bản, mua máy củ thì không thể đánh giá tức thời, phải có thời gian vọc vạch xem có lòi bệnh không

bạn nên tìm mua tại cửa hàng uy tín và có bảo hành rỏ ràng nhé
haunp310@gmail.com