Việc kinh doanh dần trở nên dễ dàng hơn trong thời đại công nghệ số, bạn có buôn bán ngay tại nhà bằng cách bán hàng trên mạng. Và nguồn hàng mà rất nhiều người tìm kiếm nhất giờ đây đó là Taobao – Trang thương mại trực tuyến hàng đầu Trung Quốc.

xem thêm: order taobao

Taobao – Những con số đáng kinh ngạc
Taobao là trang bán hàng điện tử được thành lập đầu tiên trong chuỗi các trang bán hàng điện tử thay thế của tập đoàn Alibaba và hiện nay sàn giao dịch Taobao là một trong 10 trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới. Chỉ trong giai đoạn năm 2003 tới 2005 thị phần của Taobao đã tăng vọt từ 8% lên tới 59%, vào thời điểm năm 2016, Taobao đã có thể trên 1 tỷ sản phẩm được giao bán. Tại đây các chủ shop trên mạng có thể đăng món hàng cần bán cùng với một mức giá cố định hoặc có thể thông qua hình thức đấu giá. Khách chọn hàng thì có thể phỏng đoán uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web, bao gồm thông số so sánh bình luận và khiếu nại từ khách hàng trước đó.

Lí do tại sao rất nhiều người thích chọn hàng qua Taobao
Taobao đang là trang mua bán trực tuyến được nhiều người mua hàng tin tưởng và lựa chọn, giá trên Taobao thường khá là phải chăng vì Taobao hầu như không thu phí của người bán và hầu hết các chủ cửa hàng đều là các công ty sản xuất, khách hàng có thể chọn hàng được cùng với giá gốc.

Trên Taobao có đầy đủ các mặt hàng: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng, phụ kiện điện tử,… với mỗi mặt hàng đều có hàng loạt các mẫu mã, mẫu mã và các nhà cung cấp thay thế nhau, người mua hàng có tha hồ chọn lựa, xem thêm giá và chất lượng đối cùng với mỗi cửa hàng bán hàng.


Các mặt hàng trên Taobao


Từ năm 2012, Taobao đưa cách thanh toán tiện ích cho toàn bộ khách chọn hàng trên thế giới bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa, MasterCard ngoài ra vẫn thanh toán qua các ngân hàng nội địa. Điều đó đã kích thích nhu cầu đặt hàng của người dùng.