Trong số liệu thị phần BĐS 2 quý đầu năm của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị phần bất động sản Đà Nẵng những tháng đầu năm 2018 trầm lắng, nhất là với phân khúc nhà ở chung cư do ko có nguồn hàng có phân khúc này ra thị phần. Với không ít công trình được duyệt y nhưng không được khai triển do gặp khó khăn pháp lý, chính quyền ko giải quyết được tạo tình trạng khan hiếm hàng hóa trên thị phần.

những dự án 3 tháng đầu năm được bán chạy thì cho tới hiện tại do thiếu nguồn hàng, bị môi giới thổi giá ảo, dẫn tới bong bóng. Khi khởi đầu với những điều luật thắt chặt về mặt pháp lý, khiến giới đầu cơ bỏ chạy làm cho khối lượng giao dịch, tậu bán giảm dần. Ko có dự án xây dựng nhà ở nào mới được tung ra bán trong suốt 6 tháng đầu năm 2018 . Trong quý I – 2018, do tình trạng giá đất ảo xảy ra, các nhà đầu cơ dồn vào sắm đi bán lại đẩy giá lên cao. Trong quý sau, hiện tượng này đã giảm rõ rệt. Nhưng mức giá BĐS thì có vẻ như vẫn giữ nguyên, không sụt giảm.
>> bán nhà chung cư giá rẻ
Mức giá tại khu vực ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt trục đường được rao bán ở mức 300 triệu đồng/mhai (nâng cao gấp đôi so vời cùng kỳ), nhưng không thấy thương lượng nào xuất hiện. Những con đường lớn lớp trong với mức giá ở mức 200 triệu đồng/mhai và những tuyến đường nhỏ trong khoảng trên 100 triệu đồng tới 150 triệu đồng/mhai tùy địa điểm. Cốt yếu là mua đi bán lại và thương lượng không nhiều. Đất dự án đô thị tại một số quận ven đô có giá đàm phán bình quân trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/mhai, tăng so với cùng thời gian nay khoảng trên 30%. Thẩm định đây là giá tiền phù hợp trong điều kiện tp Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn tất hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, đương đại, và vững mạnh kinh tế của đô thị này ở mức cao vào ổn định.
Loại hình căn hộ chung cư thương nghiệp tại đô thị Đà Nẵng trong 2 quý đầu năm có nguồn hàng khoảng 800 căn. Trong đó, sản phẩm cao cấp bởi dự án Rise Marine có trên 300 căn, có giá tiền trong khoảng 40 triệu – 70 triệu đồng/mhai. Dự án trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) cung ứng 400 căn với giá cho 3 lần bán bình quân ở khoảng 32 triệu đồng/mhai. Công trình cao cấp Bạch Đằng Complex với mức giá 80 triệu đồng/m2 và 1 số công trình khác. Tính hấp thu của những công trình này đều đạt 80% trong 6 tháng đầu năm 2018. Những chủ đầu cơ dự án vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có các công trình mới chuẩn bị đầu tư. Rất nhiều công trình bị đắp chiếu lâu do vướng phải luật hoặc do năng lực của chủ đầu tư không đủ sau thời gian ngừng triển khai, diễn ra "làn sóng" đầu cơ mới thông qua thay đổi chủ đầu tư. Việc Đà Nẵng vừa ưng chuẩn điều chỉnh quy hoạch và kiến trúcthiết kế cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu cơ mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa dự án "treo" tồn tại các năm nay ở trung tâm đô thị.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...u-the-nao.html