Đại diện UBND TP. Hà Nội vừa duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu thành phố tại khu vực phương Liên Ninh, khu vực Thanh Trì, Hà Nội. Lô đất nghiên cứu quy hoạch với diện tích khoảng 30ha, gồm: Đất nhà ở 8,5ha; đất cây xanh khu ở 3,2ha; đất trường học, vườn trẻ 3,3ha; đất công trình công cộng tổ chức ở 1,4ha; đất giao thông và bãi đỗ xe 9,7ha; đất cây xanh sinh hoạt thể dục 3,1ha. Không những thế, khoảng 1,8ha là quỹ đất để phát triển NOXH (chiếm 25% tổng diện tích đất xây dựng nhà ở thương nghiệp dự án).
Khu nhà ở cao tầng sắp xếp tại phía Nam của công trình tạo điểm thu hút cho con đường Pháp Vân - Cầu Giẽ. Khu công viên, cây xanh được xây dựng thành ko gian mở, cùng giữa trục đường đi dạo và những khoảng sân mở rộng, tạo thuận tiện cho người dân nghỉ ngơi, vui chơi, giao lưu, ngắm cảnh. Khu chức năng đô thị được thi công theo cấu trúc sinh thái, tăng cường mặt nước, không gian xanh, tiếp giáp với là những khu nhà ở thấp tầng, trường học, công trình công cộng.


công trình công cộng nhà trẻ, trường học, nhà văn hóa, hội sở UBND, y tế, cây xanh được sắp xếp thành 1 quần thể tại khu trọng tâm. Trong quy hoạch, công trình cao tầng phải có đủ tiêu chuẩnđỗ xe dùng cho dự án và khách vãng lai. Cùng với đấy, các hệ thống khoa học phụ trợ khác phải đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn và yêu cầu hiện hành. Dự án thấp tầng phải tuân thủ số lô đất đã được phê chuẩn trong bản vẽ, phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép nếu điều chỉnh; hợp nhất về chiều cao đảm bảo đồng đều; tự đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho bản thân công trình. Cũng theo quy hoạch, quy mô dân số tại khu thị thành vào khoảng 4.500 người.
>> xem thêm