Hệ thống tổng đài có vai trò vô cùng chủ yếu đối với tổ chức đây chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, cần hầu hết các đơn vị đều chú ý tới việc xây dựng cho bản thân một hệ thống tổng đài phù hợp với đích đến cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình. Trong số đa số tổng đài nổi bật thì phải kể đến cái tên đó là tổng đài điện thoại PBX đây là phương tiên để đơn vị có thể liên lạc trực tiếp với thế giới bên ngoài.

thiet bi ghi am dien thoai

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin để bạn có thể hiểu hơn về loại tổng đài này.

Hệ thống tổng đài PBX là gì?

Hệ thống tổng đài PBX có tên viết tắt là Private Branch Exchange. Khi dùng hệ thống tổng đài này thì tổ chức có thể liên lạc trực tiếp trong nội bộ công ty hoặc công ty của họ hơn nữa cũng có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua việc dùng một số kênh truyền thông khác nhau như Voice over IP, ISDN hoặc là analog.

Có một sự khác biệt giữa hệ thống tổng đài điện thoại thông thường và hệ thống tổng đài PBX đó là hệ thống này cho phép dùng đa số điện thoại hơn so với một số dòng điện thoại vật lý ( PTSN ) và cho phép những cuộc gọi miễn phí cho người sử dụng. Nó cũng cung cấp thêm một vài tính năng như chuyển tiền, thư thoại, ghi âm cuộc gọi…

Lợi ích khi sử dụng hệ thống tổng đài này là:

Chắc hẳn nếu bạn đã từng dùng hệ thống tổng đài này thì bạn sẽ nhận thấy rằng nó rất linh hoạt hơn một số so với hệ thống tổng đài độc quyền, thông qua việc dùng những tiêu chuẩn và các giao diện mở. Hơn nữa trong quá trình sử dụng nếu có xảy ra sai xót tại phần cứng tiêu chuẩn chi phí sẽ rẻ hơn và dễ thay thế hơn so với hệ thống kín.

lap dat tong dai noi bo

nếu tính tất cả những thiết bị dùng thông qua mạng LAN thì hiện có tất cả hệ thống điện thoại của bạn sẽ được định tuyến nhưng đòi hỏi bạn phải có một mạng riêng biệt cho điện thoại. Tuy vậy bạn cũng có thể kết nối hệ thống IP – PBX của bạn vào mạng PSTN thông qua một số gateway. Tất nhiên, VoIP ( Voice over IP, điện thoại thông qua internet ) cũng có thể làm được điều đó.

Do hệ thống chủ yếu sử dụng tiêu chuẩn SIP mở nên cung cấp thêm cho bạn các tự do hơn trong sự lựa chọn điện thoại. Về cơ bản bất kỳ điện thoại tương thích SIP (điện thoại VoIP ) nào cũng sẽ vận hành với một IP PBX.