Phát biểu tại WEF, bà Cecilia Skingsley, Phó Thống đốc NHTW Thụy Điển cho rằng các đồng bạc ảo nói chung và bitcoin nói riêng thực sự không phải là tiền tệ nếu xét về bản tính biến động của nó.

dự án bitconnect là gì “Các đồng bạc ảo không phải là dụng cụ bảo toàn giá trị hay phương tiện đàm luận, mà là tài sản”, bà Cecilia Skingsley nhấn mạnh.

Theo bà Cecilia Skingsley, tiền ảo không phải là tiền vì giá trị của nó biến động quá mạnh, và cũng không phải là dụng cụ thảo luận vì không thể dùng nó để mua hàng hóa, thực phẩm.

chứng dẫn về lịch sử phát triển của các loại tiền tệ, bà Skingsley cho rằng tiền là công cụ đàm đạo, có khả năng lưu giữ giá trị trong khuôn khổ một nhà nước, hoặc một liên minh tiền tệ.

Do đó, thời kì qua, các đồng tiền ảo đã bị một số quốc gia cấm giao dịch do lo ngại sự biến động “điên cuồng” của nó và có nguy cơ dẫn tới các hoạt động bất hợp pháp, như rửa tiền, buôn lậu,…

Trong thời kì qua, Thụy Điển cũng đã từng có kế hoạch phát hành đồng bạc điện tử có tên là ekrona do người dân nước này ít có nhu cầu dùng tiền mặt.

Theo thống kê của chính phủ Thụy Điển, hiện chỉ có khoảng hơn 20% nhu cầu giao tiếp tại quốc gia này dùng tiền mặt. Con số này thấp hơn nhiều so với mức nhàng nhàng trên thế giới. Và số lượng tiền giấy, tiền xu của nhà nước này chỉ tương đương khoảng 2-3% GDP của cả nước.

“Nhu cầu dùng tiền giấy và tiền xu của chúng tôi giảm mạnh và chúng tôi với tư cách là một NHTW, cũng đã nghiên cứu rất nhiều về vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi thấy có thể sử dụng phương pháp tính sổ nào mà chúng tôi thấy an toàn và hiệu quả là được”, bà Skingsley san sẻ và cho biết thêm, nếu chúng tôi có nhu cầu dùng một phiên bản tiền điện tử, thì chúng tôi phải nghiên cứu kỹ hơn. hextracoin là gì

Bà Skingsley cho biết, NHTW Thụy Điện vẫn chưa quyết định có nên sử dụng công nghệ blockchain để phát hành đồng bạc điện tử ekrona. “Công nghệ blockchain là một hệ thống máy tính phi tụ họp kết nối dữ liệu giao tiếp tiền ảo, tiền điện tử”, bà Skingsley san sẻ.

Về quy chế quản lý tiền ảo, bà Skingsley cho biết các quy định này đã được ban hành ở Thủy Điện và một số nhà nước khác nhằm ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp và bảo vệ lợi quyền của người dân.

Trong một cuộc họp báo muộn tối qua tại sàn chứng khoán Tokyo, Yusuke Otsuka – đồng sáng lập Coincheck cho biết họ đã bị mất khoảng 500 đồng NEM trị giá 400 triệu USD, do bị chuyển “bất hợp pháp” ra bên ngoài. Họ chưa biết việc này diễn ra bằng cách nào, nhưng khẳng định đang nuốm đảm bảo an toàn cho tài sản của thảy khách hàng. Trước đó, Coincheck đã ngừng cho rút ra, dừng giao du tuốt tuột token, trừ Bitcoin, và ngừng nhận nạp thêm NEM vào tài khoản.

“Chúng tôi đang điều tra sự việc tại Coincheck”, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cho biết trong một thông tin. Đây là một trong những vụ mất cắp tài sản nhà đầu tư lớn nhất từ khi Bitcoin ra đời năm 2009.
Đào NEM không cần máy tính cấu hình mạnh như Bitcoin. Ảnh: Bloomberg
NEM hiện là tiền số lớn thứ 10 thế giới, về giá trị thị trường. ngày nay, giá mỗi đồng trên Coinmarketcap đã giảm 13,47% so với bữa qua. 14 tiền số lớn nhất thế giới đều đang mất giá.

Cũng như Bitcoin, NEM được tạo ra trên nền móng khối chuỗi. Tuy nhiên, nó dùng phương pháp xác minh giao thiệp thân thiện với môi trường hơn. Việc đào Bitcoin cần máy tính có cấu hình tốt, còn NEM thì không. đầu tư ifan

Nhật Bản là một trong những thị trường tiền ảo lớn nhất thế giới. Các nhà hoạch định chính sách nước này đã đưa ra một hệ thống cấp phép để tăng cường kiểm soát các sàn trong nước, nhằm tránh lặp lại sự kiện năm 2014 – khi sàn Mt.Gox sụp đổ gây lểu đểu thị trường tiền ảo thế giới. Thời đó, Mt. Gox bị móc túi 450 triệu USD Bitcoin.

Rất nhiều sàn giao dịch tiền số không được giám sát hoạt động, hoặc chỉ bị giám sát rất lỏng. Nhiều vụ lỗi hệ thống và bị đột nhập đã diễn ra năm ngoái, khi giá Bitcoin và các tiền ảo khác lên kỷ lục.