máy bơm nước chính hãng giếng khoan là vật phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà toàn bộ mọi gia đình hay doanh nghiệp đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu thành phố lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn nhiều phần vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các item máy bơm ly tâm người tiêu dùng hoặc máy bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm không giống nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở màn là máy bơm nước ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm tác động theo nguyên tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có kỹ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kĩ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm chìm bản chất cũng động tác theo phép tắc ly tâm nhưng sản phẩm này được bề ngoài đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan vì vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có chiều đẩy cao lực lớn hơn phần lớn nhưng lượng nước bơm lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được phân phối có kích thước từ 3 - 10inch để ưa thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan yêu thích.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu khách hàng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm nước không yêu thích với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan thích hợp chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh yếu tố dưới đây. xem tại: Đại lý máy bơm nước

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nhà máy mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại người tiêu dùng bởi loại bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào HP và loại máy bơm nước. Còn Đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm vì dòng bơm nước này được mẫu mã đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến máy bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : so sánh với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung xí nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn khách hàng có thể shop với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan yêu thích. Nếu như Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người dân nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì vững chắc phải tiêu dùng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009