(GDVN) - Kỳ thi đánh giá khả năng tư duy Toán học và Kỳ thi Toán quốc tế đã lôi kéo 7.000 đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước tham dự, góp phần tạo sự hứng thú.

Ngày 15/5, Lễ trao giải Kỳ thi thẩm định khả năng tư duy toán học đã được tổ chức tại Thành Phố Hà Nội. Kỳ thi thẩm định khả năng tư duy Toán học (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS) là kỳ thi thẩm định tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu tri thức, vận dụng thực tế và kỹ năng kỹ sảo lập luận trên nền móng tiếng Anh.

========> Link về nguồn gia sư: gia sư vật lý

Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế thẩm định và xét duyệt sẽ cung cấp những tin tức quan trọng kế bên kết quả bài thi: Thứ hạng của học sinh so với các học trò cùng dự thi; Chỉ ra điểm hay và điểm yếu của học sinh để có chiến lược học tập tiện cả đôi đường.[center !important]Các thí sinh nhận trong Lễ trao giải Kỳ thi thẩm định kỹ năng kỹ sảo tư duy toán học.[/center !important]
Trong cùng một năm, bài thi IMAS được tiêu dùng chung cho rất nhiều tất cả quốc gia tham dự. Tại Việt Nam, niên học 2015 – 2016, kỳ thi IMAS lôi kéo hơn 1000 thí sinh tham gia, qua hai vòng thi đã chọn ra 89 em học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của Ban tổ chức.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được diễn ra lần ban sơ tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất trên thế giới – lôi kéo trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 quốc gia mỗi năm.

Kỳ thi được diễn ra dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm xúc tiến phong trào dạy và học Toán theo thiên hướng hội nhập quốc tế, tạo ra một sân chơi mở cho các em học trò.

Theo đánh giá của Ban doanh nghiệp, hai kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, xúc cảm cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng