(GDVN) - ngày mai (13/5), đợt hai của Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học đất nước Hà Nội sẽ được tổ chức.

========> Xem thêm: gia sư sinh viên

Trong đợt thi này, Đại học quốc gia Thủ Đô Hà Nội có hơn 6.000 máy tính được dùng, hầu hết là máy của các trường người tham gia của Đại học đất nước và 8 trường Đại học tham dự sử dụng kết quả thi giám định kỹ năng kỹ sảo. Trường chỉ phải huy động thêm khoảng một.000 máy tính từ bên ngoài.

Theo Đại học đất nước TP.Hà Nội, do ngân hàng đề là bảo mật nên sẽ không có việc thông báo đáp án và không công ty phúc khảo kết quả thi.

Mỗi đề thi của bài giám định kỹ năng kỹ sảo do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở vật chất dữ liệu nguồn gồm 2 phần: bắt buộc và tự chọn. Độ khó của các thắc mắc được phân định theo tỷ lệ: 20% dễ, 60% làng nhàng và 20% khó. Tổng số câu thí sinh phải thực hành là 140 câu, thời kì khiến bài là 195 phút.

Cơ cấu kiến thức trong phần đề nghị như sau: 10% trong chương trình lớp 10; 20% chương trình lớp 11; 70% chương trình lớp 12.

Phần buộc phải được chia thành hai nhánh: Tư duy định lượng và Tư duy định tính. Tư duy định lượng (kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút.

[center !important]Theo Đại học đất nước TP.Hà Nội, do nhà băng đề là cẩn mật nên sẽ không có việc công bố đáp án và không công ty phúc khảo kết quả thi. (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]


Các câu hỏi phần này có dạng trắc nghiệm 4 chọn lọc hoặc điền giá trị số. Tư duy định tính (kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời kì hạn định là 60 phút. Các câu hỏi phần này đều có dạng trắc nghiệm 4 chọn lựa.

Với phần tự chọn, thí sinh chọn 1 trong hai nội dung: kiến thức kỹ thuật bất chợt gồm Vật lý, Hóa học, sinh vật học hoặc kiến thức kỹ thuật phố hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Sau hai phút, giả thử thí sinh không chọn 1 trong 2 nội dung trên, máy tính sẽ mặc định chọn khoa học bất chợt. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm thời gian hạn định là 55 phút.

Kết quả bài thi chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học quốc gia Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng tiêu dùng kết quả bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển.


Năm 2016, có thêm 8 trường đại học ngoài Đại học quốc gia Thành Phố Hà Nội cùng tham dự doanh nghiệp thi và tiêu dùng kết quả này để xét tuyển gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm khoa học Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Đông Á Đà Nẵng và Đại học Hòa Bình.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh đăng ký xét tuyển online qua cổng tin tức điện tử Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016 tại địa chỉ blog http://vnu.edu.vn hoặc blog của các đơn vị giải thích.


thời kì đăng ký xét tuyển đợt 1 từ 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 và đợt hai từ 16/8 đến 16h30 ngày 25/8.

Trường Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội sẽ công ty kỳ thi đánh giá khả năng năm 2016 đợt 2 tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Được biết, do ngân hàng đề được bảo mật nên sẽ không có việc công bố đáp án và không công ty phúc khảo kết quả thi. Đợt hai sẽ chấm dứt vào ngày 15/5.

Trước đó, từ ngày 5/5-8/5, đợt một của kỳ thi thẩm định năng lực của Đại học quốc gia Thành Phố Hà Nội có gần 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký, cao gấp 1,5 lần so với đợt một năm 2015 (45.000 lượt). Và trường đã doanh nghiệp tại 7 địa điểm trên cả nước.

Thí sinh thi đỗ trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Thủ Đô Hà Nội vẫn phải thi tốt nghiệp THPT như bình thường để đạt hai điều kiện cần và đủ để là sinh viên của trường này.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng